Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Số tiền đầu tư vào tiền điện tử ở Ấn Độ đã tăng 19,900% trong năm qua

18:24 Ngày 28/6/21

Bất chấp môi trường pháp lý không chắc chắn của Ấn Độ liên quan đến tài sản tiền điện tử, các khoản đầu tư trên toàn quốc gia này vào tài sản kỹ thuật số đã tăng khoảng 19,900% trong năm qua.

Số tiền đầu tư vào tiền điện tử ở Ấn Độ đã tăng 19,900% trong năm qua

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Chanalysis được Bloomberg báo cáo vào ngày 28 tháng 6, các khoản đầu tư tiền điện tử đã tăng lên trong khoảng giữa năm 2020 trước khi đi theo đường parabol khi thị trường tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối quý IV.

Chainalysis ước tính tổng vốn đầu tư vào tiền điện tử trên khắp Ấn Độ đã tăng từ 200 triệu đô la lên 40 tỷ đô la trong khoảng năm qua, với công ty ước tính 15 triệu người Ấn Độ đang giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3 năm 2020 ,Tòa án Tối cao Ấn Độ đã huỷ bỏ lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đối với các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số.Tuy nhiên các nhà lập pháp vẫn thường xuyên đe dọa về áp dụng các luật mới để cấm tài sản tiền điện tử trong 15 tháng qua.

Bất chấp những mối đe dọa dai dẳng về một cuộc đàn áp quy định mới, Sandeep Goenka, người đồng sáng lập của sàn giao dịch điện tử địa phương ZebPay, nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số của người Ấn Độ tuổi từ 18 đến 35:

“Họ nhận thấy đầu tư vào tiền điện tử dễ dàng hơn nhiều so với vàng vì quy trình này rất đơn giản. Bạn có thể lên mạng và mua tiền điện tử, và không cần phải xác minh thật giả không giống như vàng”.

Số tiền đầu tư vào tiền điện tử ở Ấn Độ đã tăng 19,900% trong năm qua
– Theo CNBC
Xem thêm: