Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P 500 giảm khi cổ phiếu công nghệ giảm mạnh

3/3/2021  8:35

 

Chỉ số S&P 500 giảm hôm thứ Ba, khi cổ phiếu công nghệ giảm mạnh, cổ phiếu bán dẫn cũng giảm, mặc dù giá vật liệu tăng dẫn đến thiệt hại sâu hơn trên thị trường rộng lớn hơn.

 

S&P 500 giảm 0,78%, Dow Jones Industrial Average giảm 0,46%, tương đương 145 điểm và Nasdaq Composite giảm 1,69%. Chỉ số đã S&P 500 tăng 2,4% vào thứ Hai, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ tháng Sáu.

Công nghệ đã đánh rơi mất phần lớn mức tăng một ngày trước đó khi các nhà đầu tư dường như chốt lời trên lĩnh vực này, với một số dự báo về việc điều chỉnh thêm trên các thị trường sau đợt chao đảo vào cuối tháng Hai.

 

Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) ít thay đổi. Cổ phiếu bán dẫn giảm 2% cũng gây áp lực lên ngành công nghệ.

“Thị trường Hoa Kỳ đang trong chu kỳ mở rộng với kì vọng lạm phát tăng trên cơ sở dài hạn, nhưng vẫn mở rộng trong ngắn hạn. Tiếp tục theo dõi sự điều chỉnh lớn hơn ở phía trước (tăng -10-15%)”, Janney Montgomery Scott nói trong một ghi chú.

Zoom Video Communications (NASDAQ: ZM) đã từ bỏ mức tăng đầu ngày để kết thúc ngày giảm 9% mặc dù báo cáo kết quả quý 4 tốt hơn mong đợi và dự báo hiệu suất tích cực trong năm tới.

 

S&P 500 giảm khi cổ phiếu công nghệ giảm mạnh

Cổ phiếu tiêu dùng cũng nằm trong số những cổ phiếu giảm mạnh nhất, dẫn đầu là sự sụt giảm của Target.

Target (NYSE: TGT) giảm hơn 6% do sự thiếu định hướng của nhà bán lẻ đã làm lu mờ kết quả quý IV cao hơn mong đợi, được củng cố bởi doanh số bán hàng kỹ thuật số tăng hơn gấp đôi.

Trong khi đó, năng lượng giảm do giá dầu giảm trong bối cảnh căng thẳng giữa Ả Rập Xê Út và Nga về việc liệu có giữ nguyên mức cắt giảm đang được thực hiện hay tăng sản lượng. Cuộc họp giữa các nhà sản xuất dầu lớn sẽ diễn ra vào thứ Năm.

Trong triển vọng cung cầu mới nhất được trình bày trước cuộc họp kỹ thuật, OPEC báo cáo dự báo tồn kho dầu thô sẽ giảm khoảng 400 triệu thùng vào năm 2021.

 

Vật liệu là một trong số ít lĩnh vực tăng điểm, được củng cố bởi lợi nhuận của Newmont Goldcorp (NYSE: NEM), Mosaic (NYSE: MOS) và Dow Inc (NYSE: DOW).

Dow Inc đã tăng lên mức cao kỷ lục sau khi Wells Fargo (NYSE: WFC) nâng hạng đánh giá về công ty lên mức ‘mạnh’ từ mức ‘trung bình’, và nâng mục tiêu giá cổ phiếu lên 77 Đô la từ 60 Đô la, với kỳ vọng tăng thu nhập trong năm nay từ nhu cầu cao.

Về mặt kích thích, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết Thượng viện sẽ bắt đầu đánh giá dự luật cứu trợ Covid trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Biden “sớm nhất là vào ngày mai”, nhấn mạnh rằng Đảng Dân chủ sẽ có số phiếu cần thiết để thông qua dự luật.

Trong một tin tức khác, Rocket Companies (NYSE: RKT) tăng 72%, với một số người cho rằng đà tăng này lấy cảm hứng từ Reddit vì cổ phiếu hiện có một số lượng lớn đặt cược giảm giá.

 

-The New York Times (USA)-

 

Xem thêm: