Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P Dow Jones ra mắt chỉ số tiền điện tử vào năm 2021

05/12/2020

 

Theo Reuters, nhà cung cấp dữ liệu tài chính S&P Global sẽ là công ty tài chính lớn mới nhất tham gia vào thị trường tiền điện tử, giúp nâng tính chính thống cho tài sản này.

 

Hôm 3/12, S&P Dow Jones Indices – đơn vị thuộc nhà cung cấp dữ liệu tài chính S&P Global – tiết lộ sẽ tung các chỉ số tiền điện tử vào năm 2021. Quyết định này đưa S&P thành công ty tài chính lớn mới nhất tham gia vào loại tài sản non trẻ.

 

Theo S&P Dow Jones Indices, các sản phẩm mang thương hiệu S&P DJI sẽ sử dụng dữ liệu từ công ty tiền điện tử Lukka (có trụ sở tại New York) về hơn 550 đồng tiền được giao dịch nhiều nhất.

 

Quyết định của S&P sẽ giúp tiền điện tử trở thành khoản đầu tư chính thống hơn

Các khách hàng của S&P có thể làm việc với nhà cung cấp chỉ số để tạo các chỉ số tùy chỉnh và công cụ đo khác trên tiền điện tử. Trong một tuyên bố chung, S&P và Lukka hy vọng dữ liệu định giá đáng tin cậy hơn sẽ giúp giới đầu tư tiếp cận loại tài sản mới một cách dễ dàng, đồng thời giảm rủi ro của một thị trường đầu cơ và biến động mạnh.

 

“Các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử đang nổi lên nhanh chóng. Đã đến lúc thích hợp để tạo ra một tiêu chuẩn độc lập, đáng tin cậy và thân thiện với người dùng”, ông Peter Roffman, Trưởng bộ phận Đổi mới và Chiến lược Toàn cầu tại S&P Dow Jones Indices, khẳng định.

 

S&P Dow Jones ra mắt chỉ số tiền điện tử vào năm 2021

Động thái trên của nhà cung cấp chỉ số nổi tiếng nhất thế giới có thể giúp tiền điện tử trở thành khoản đầu tư chính thống hơn. Giá Bitcoin – tiền điện tử đầu tiên trên thế giới – đang tăng kỷ lục so với giá đồng USD. Các nhà đầu tư đổ tiền vào tiền số như một hàng rào chống lạm phát và tài sản “trú ẩn” an toàn.

 

Xem thêm: