Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 đạt mức cao kỷ lục với hi vọng về gói kích thích

3/12/2020

 

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục hôm thứ Tư, khi sự lạc quan về gói cứu trợ kích thích và những tin tức tích cực liên tục về vắc xin Covid-19 của Pfizer đã hỗ trợ tâm lý của nhà đầu tư.

 

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,20%, tương đương 60 điểm. S&P 500 tăng 0,20%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,05%.

Với hy vọng rằng các nhà lập pháp có thể tung ra một gói hỗ trợ tài chính để hỗ trợ nền kinh tế, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer đã ủng hộ thỏa thuận kích thích trị giá 908 tỷ Đô la của lưỡng đảng, bao gồm hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và người Mỹ thất nghiệp. Thỏa thuận có thể được sử dụng “làm cơ sở cho các cuộc đàm phán ngay lập tức”, Pelosi và Schumer cho biết trong một tuyên bố chung.

 

S&P500 đạt mức cao kỷ lục với hi vọng về gói kích thích

Trong khi đó, tin tức tích cực về vắc xin xuất hiện sau khi Vương quốc Anh phê duyệt giấy phép sử dụng khẩn cấp tạm thời cho vắc xin của Pfizer (NYSE: PFE) và đối tác phát triển BioNTech (NASDAQ: BNTX).

Sự chấp thuận từ Hoa Kỳ không còn xa, nhiều người hy vọng vắc xin Pfizer sẽ được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt trước cuối năm nay.

 

Trong khi đó, Moderna (NASDAQ: MRNA) dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc xin Covid-19 ở trẻ em từ 12 đến 18 tuổi, The New York Times đưa tin.

Cổ phiếu giá trị tăng giá sau tin tức tích cực về vắc xin. Đà tăng cũng đến với cổ phiếu của các hãng du lịch, sòng bạc và hãng hàng không.

 

Cũng như sự lạc quan về vắc-xin, những bình luận tích cực về biện pháp kích thích ngành hàng không đã thúc đẩy tâm lý đối với ngành này.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Tư rằng ông ủng hộ việc hỗ trợ thêm 20 tỷ Đô la cho các hãng hàng không Hoa Kỳ.

 

“Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ rất có ý nghĩa về việc làm và cứu ngành công nghiệp”, Mnuchin nói tại một phiên điều trần tại Hạ viện, theo Reuters.

American Airlines Group (NASDAQ: AAL) và United Airlines (NASDAQ: UAL) lần lượt tăng hơn 4% và 3%.

 

S&P500 đạt mức cao kỷ lục với hi vọng về gói kích thích

Về kinh tế, báo cáo việc làm của khu vực tư nhân trong tháng 11 yếu hơn dự kiến .

“Báo cáo việc làm ADP cho thấy việc làm tư nhân tăng 307,00 dưới mức dự báo của chúng tôi là 750,000 … nhưng nó cũng cho thấy” mức tăng việc làm trên diện rộng vẫn tiếp tục “, Morgan Stanley (NYSE: MS) cho biết trong một ghi chú.

 

Về công nghệ, Salesforce.com (NYSE: CRM) giảm khoảng 9% sau khi xác nhận thương vụ mua lại Slack trị giá 27,7 tỷ USD sẽ thúc đẩy cuộc cạnh tranh với Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) trong lĩnh vực công nghệ doanh nghiệp.

Trong một thông tin khác, Palantir Technologies (NYSE: PLTR) đã giảm 12% sau khi Morgan Stanley hạ cấp cổ phiếu xuống mức thấp so với mức trung bình trước đây, với lý do có ít thay đổi về cơ bản của công ty kể từ khi IPO.

Theo Yasin Ebrahim

 

Xem thêm: