Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 đóng cửa cao kỷ lục trong phiên cuối quý, thị trường vẫn lạc quan

9:32 Ngày 1/7/21

Chỉ số S&P 500 đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục một lần nữa vào thứ Tư, sau một báo cáo việc làm tư nhân mạnh mẽ hơn. Các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan về thị trường trong phần còn lại của năm.

S&P500 đóng cửa cao kỷ lục trong phiên cuối quý, thị trường vẫn lạc quan

Chỉ số S&P 500 tăng 0,20% lên mức kỷ lục trong ngày là 4.297,32 và tăng hơn 15% trong năm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,61%, tương đương 210 điểm, Nasdaq giảm 0,17%.

Biên chế tư nhân tăng 692.000, cao hơn ước tính đồng thuận là 600.000, khi nền kinh tế mở cửa trở lại đã thúc đẩy tăng việc làm trong lĩnh vực giải trí và khách sạn.

“Các công việc dịch vụ rất mạnh trong báo cáo ADP, phù hợp với việc mở cửa trở lại ở Hoa Kỳ,” John Ragard, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Spouting Rock Asset Management nói với Investing.com trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Tư. “Các hãng hàng không đang thuê nhiều phi công hơn, công suất thuê khách sạn và tỷ lệ kín phòng khách sạn đang tăng […] rõ ràng là cần có nhiều người quay trở lại lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt là vào ngành du lịch và vận tải.”

Các con số ADP tăng, mặc dù không hoàn toàn tương quan với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hàng tháng, nhưng lại báo hiệu tốt cho báo cáo việc làm của ngày thứ Sáu, sau các báo cáo không quá cao vào tháng 4 và tháng 5. Các nhà kinh tế dự báo nền kinh tế Mỹ tạo ra khoảng 600.000 việc làm trong tháng Sáu.

Các cổ phiếu theo chu kỳ, di chuyển song song với nền kinh tế, tăng cao hơn, dẫn đầu bởi năng lượng khi giá dầu tăng trước cuộc họp OPEC vào thứ Năm. Các nhà đầu tư đang đặt cược rằng nhu cầu năng lượng sẽ vượt xa nguồn cung trong những tháng mùa hè.

Trong một lưu ý, ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG) cho biết: “Việc nhu cầu phục hồi mạnh mẽ bất ngờ sẽ khiến thị trường thiếu hụt lên tới 2 triệu thùng mỗi ngày trong nửa cuối năm nay”.

Ngành tài chính tiếp tục tăng, với các ngân hàng lớn ở Phố Wall đều có xu hướng cao hơn.

Goldman Sachs (NYSE: GS) và Citigroup (NYSE: C), và Morgan Stanley (NYSE: MS) tăng hơn 1%.

Công nghệ, trong khi đó, đã giảm trong bối cảnh kỳ vọng rằng lạm phát và tăng trưởng có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Các cổ phiếu megacap như Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB), Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) đều giảm.

“Thị trường trái phiếu đang nói với chúng ta rằng tăng trưởng đang giảm tốc”, Ragard nói. “Tôi không nói rằng chúng ta sẽ không thấy một số con số lạm phát đáng ngạc nhiên, tháng này sang tháng khác […] nhưng tôi tin rằng tốc độ tăng trưởng đã đạt đến đỉnh điểm.”

Tuy nhiên, thị trường nói chung sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong nửa cuối năm với năng suất doanh nghiệp cao hơn dự kiến ​​sẽ đẩy thu nhập cao hơn.

Ragard nói: “Tôi nghĩ thị trường sẽ tiếp tục tăng dần lên cao hơn, được thúc đẩy bởi sức mạnh tương đối của thu nhập và dòng tiền của các công ty. Tác động của đại dịch và tình trạng thiếu lao động đã buộc các công ty phải chi tiền cho công nghệ bao gồm tự động hóa, thúc đẩy tăng năng suất, điều này cuối cùng sẽ thúc đẩy tăng trưởng biên lợi nhuận và thu nhập”.

Ragard nói thêm: “Các công ty đang tìm cách đưa ra các quyết định đầu tư để tăng cường công nghệ để có được tỷ lệ hoàn vốn tốt và hoàn vốn nhanh hơn”. “Điều này đang nâng cao tỷ suất lợi nhuận của họ và sẽ giúp bù đắp một số khó khăn liên quan đến lạm phát và sự giảm tốc [dự kiến] của tăng trưởng kinh tế”.

 

  • Theo CNBC

 

Xem thêm