Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 đóng cửa ngay dưới mức cao kỷ lục khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo thu nhập

13/04/2021 07:18

 

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ngay dưới mức cao kỷ lục hôm thứ Hai, khi các nhà đầu tư chờ đợi định hướng từ những báo cáo thu nhập hàng quý trong tuần này.

 

Chỉ số S&P 500 giảm 0,02%, đóng cửa ngay dưới mức kỷ lục là 4.128,80, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,16%, tương đương 54 điểm và Nasdaq Composite giảm 0,36%.

Các cổ phiếu theo chu kỳ của thị trường đã tăng nhẹ, dẫn đầu là bất động sản, tiêu dùng và tài chính. Ngành tài chính đang được chú ý khi các ngân hàng lớn báo cáo thu nhập hàng quý trong tuần này.

 

Các ngân hàng lớn ở Phố Wall báo cáo bao gồm JPMorgan (NYSE: JPM), Citigroup (NYSE: C), Bank of America (NYSE: BAC), Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) và Goldman Sachs (NYSE: GS).

Triển vọng của Phố Wall về thu nhập hàng quý có vẻ lạc quan, với dự kiến các báo cáo sẽ đưa ra kết quả hàng quý mạnh mẽ.

Wells Fargo cho biết: “Chúng tôi dự đoán thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Chỉ số S&P 500 sẽ tăng hơn 30% trong năm nay với các lĩnh vực mang tính chu kỳ như công nghiệp, tiêu dùng, vật liệu và tài chính”.

 

S&P500 đóng cửa ngay dưới mức cao kỷ lục khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo thu nhập

Các cổ phiếu năng lượng giảm do giá dầu giảm so với mức cao nhất trong phiên khi các nhà đầu tư cân nhắc các biện pháp hạn chế Covid-19 đang được áp đặt sẽ làm giảm nhu cầu năng lượng.

Công nghệ đã bắt đầu một tuần chậm chạp bởi sự yếu kém về nguồn dự trữ chip và Fab 5 không đồng nhất.

Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) tăng cao hơn, trong khi Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) và Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) đều giảm.

 

Microsoft cho biết họ sẽ mua công ty nhận dạng giọng nói Nuance Communications (NASDAQ: NUAN) với giá 19,7 tỷ Đô la trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy sự đột phá của mình vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Trong lĩnh vực công nghiệp, Boeing (NYSE: BA) đã giảm gần 2% chỉ vài ngày sau khi công ty kêu gọi 16 khách hàng của mình kiểm tra lại các máy bay phản lực 737 Max, với lý do các vấn đề về điện. Tuy nhiên, các vấn đề được cho là sẽ không gây ra gián đoạn lớn.

 

Nhà phân tích Sheila Kahyaoglu của Jefferies (NYSE: JEF), Sheila Kahyaoglu cho biết: “Việc thay đổi thiết bị có thể mất hàng giờ hoặc vài ngày để sửa chữa, một sự gián đoạn không lớn”.

Trong một tin tức khác, Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng hơn 3% sau khi được nâng cấp từ Canaccord, với lý do triển vọng khả quan đối với hoạt động kinh doanh pin của công ty.

Canaccord đã nâng cấp Tesla từ khuyến nghị ‘giữ’ lên ‘mua vào’ và nâng giá công ty lên 1,071 USD từ 419 USD / cổ phiếu.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: