Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 đóng cửa ở gần mức cao kỷ lục khi cổ phiếu công nghệ tăng trở lại

01/04/2021 03:21

 

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ngay dưới mức cao kỷ lục vào thứ Tư, ngày giao dịch cuối cùng của quý, khi cổ phiếu công nghệ tăng mạnh trở lại.

 

S&P 500 tăng 0,36%, đóng cửa ở mức 3.972,89, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,26%, tương đương 85 điểm, Nasdaq Composite tăng 1,5%.

Cổ phiếu ngành công nghệ kết thúc quý này tăng 2%, phục hồi từ mức giảm gần 9% so với mức cao nhất trong tháng Hai, nhờ mức tăng vào ngày cuối cùng của quý khi nhu cầu của nhà đầu tư đối với cổ phiếu công nghệ tăng cao.

 

Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook ( NASDAQ: NASDAQ:FB), Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) đều tăng. Cổ phiếu của Apple tăng mạnh sau khi được nâng cấp bởi UBS.

Theo CNBC, cổ phiếu Microsoft đã tăng sau khi giành được hợp đồng 10 năm từ Quân đội Hoa Kỳ trị giá khoảng 22 tỷ USD để cung cấp 120.000 thiết bị dựa trên bộ thực tế ảo HoloLens của mình.

 

S&P500 đóng cửa ở gần mức cao kỷ lục khi cổ phiếu công nghệ tăng trở lại

Nhưng không chỉ các cổ phiếu công nghệ lớn mới thu hút được làn sóng mua vào. Cổ phiếu chip tăng gần 3%, dẫn đầu bởi sự tăng vọt của Applied Materials (NASDAQ: AMAT) khi Bernstein nói về triển vọng tăng trưởng của ngành.

Bernstein đưa Applied Materials vào mức tốt hơn, đặt cược rằng “xu hướng tăng trưởng của thị trường [có thể] sẽ duy trì tích cực trong dài hạn.”

 

Cổ phiếu tiêu dùng cũng đóng một vai trò trong việc thúc đẩy thị trường rộng lớn hơn đạt mức cao kỷ lục trong ngày, được tiếp sức bởi Tesla (NASDAQ: TSLA) và công ty may mặc Phillips-Van Heusen Corp.

PVH Corp (NYSE: PVH) tăng 6% mặc dù công ty đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý IV vào cuối ngày thứ Ba, thấp hơn so với ước tính của Phố Wall.

 

Bối cảnh kinh tế, trong khi đó, tiếp tục thúc đẩy sự lạc quan của nhà đầu tư khi nền kinh tế tạo ra 515.000 việc làm trong khu vực tư nhân vào tháng trước, dù thấp hơn so với dự kiến ​​550.000, nhưng mức tăng này là một điềm báo tích cực cho báo cáo biên chế phi nông nghiệp vào thứ Sáu.

Nền kinh tế có khả năng sẵn sàng để nhận được một sự thúc đẩy kích thích khác do Tổng thống Joe Biden chuẩn bị công bố kế hoạch kích thích hai phần trị giá 2 nghìn tỷ Đô la vào cuối ngày thứ Tư. Phần đầu tiên sẽ tập trung vào cơ sở hạ tầng và năng lượng sạch, và phần thứ hai sẽ tập trung vào các vấn đề trong nước và xã hội.

 

Nhưng đã có những lời phàn nàn từ các nhà lập pháp đối lập, những người đang cảnh giác với việc chi tiêu thêm – sau 5,7 nghìn tỷ Đô la của các biện pháp cứu trợ Covid-19 được triển khai trong năm qua – và chưa có việc tăng thuế cần thiết để tài trợ cho các khoản chi tiêu. Việc tăng thuế có thể buộc các công ty Mỹ phải thắt chặt, với một số ý kiến ​​cho rằng việc mua lại cổ phiếu và cổ tức có thể sẽ được giảm bớt để hấp thụ mức thuế tiềm năng.

 

Năng lượng, giảm gần 1%, đã ảnh hưởng đến đà tăng của thị trường rộng lớn hơn khi giá dầu giảm xuống dưới 60 USD / thùng do lo ngại về nhu cầu toàn cầu sau khi Pháp mở rộng phong tỏa trên toàn quốc sau khi số ca Covid-19 nhập viện tăng đột biến. Giá dầu giảm trước quyết định của OPEC về hạn ngạch sản lượng cho tháng Năm. Nhiều người đang mong đợi không có thay đổi đối với sản lượng.

Giá dầu cũng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu cho thấy dự trữ hàng tuần của Mỹ giảm 876.000 thùng trong tuần trước, trái ngược với dự báo tăng 107.000 thùng của các nhà kinh tế.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: