Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 đóng cửa trên mức cao kỷ lục 4.000 khi các cổ phiếu công nghệ tăng mạnh

02/04/2021 01:24

 

Chỉ số S&P 500 đóng cửa trên mức 4.000 lần đầu tiên vào thứ Năm, dẫn đầu bởi cổ phiếu công nghệ và cổ phiếu giá trị, nhưng cổ phiếu giá trị còn có thể tăng tiếp khi việc xoay vòng sang những cổ phiếu này vẫn chưa kết thúc, theo một chuyên gia.

 

Chỉ số S&P 500 tăng 1,18% đóng cửa ở mức kỷ lục 4.019,90, chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,52%, tương đương 171 điểm, Nasdaq Composite tăng 1,76%.

Cổ phiếu công nghệ tăng mạnh trong ngày đầu tiên của quý, tiếp tục phục hồi sau khi bị bán tháo trong tháng trước, nhưng đà tăng giá có thể tồn tại trong thời gian ngắn vì vòng quay gần đây sang cổ phiếu giá trị từ các cổ phiếu tăng trưởng vẫn còn khả năng diễn ra.

 

Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB), Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Netflix và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đều tăng cao hơn. Cổ phiếu chip cũng giúp thúc đẩy lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn sau kết quả hàng quý tích cực từ Micron Technology (NASDAQ: MU) đã làm tăng nhu cầu của nhà đầu tư đối với lĩnh vực này.

Tài chính và năng lượng là một trong những ngành tăng nhiều nhất, với sự hỗ trợ của giá dầu tăng ngay cả khi các nhà sản xuất dầu lớn đồng ý tăng sản lượng.

 

S&P500 đóng cửa trên mức cao kỷ lục 4.000 khi các cổ phiếu công nghệ tăng mạnh

Marathon Oil (NYSE: MRO), Diamondback Energy (NASDAQ: FANG) và Devon Energy (NYSE: DVN (HN:DVN)) nằm trong số các mã tăng mạnh nhất trong ngành.

Về thị trường lao động, sự gia tăng bất ngờ về số người thất nghiệp không làm giảm sự lạc quan về sự phục hồi mạnh mẽ trong bảng lương phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Sáu.

 

Jefferies (NYSE: JEF) cho biết trong một lưu ý: “Chúng tôi vẫn lạc quan về số đơn xin trợ cấp và thị trường lao động rộng hơn trong thời gian tới”, “Với việc phân phối nhiều vắc-xin hơn và tiếp tục mở cửa trở lại lĩnh vực dịch vụ sử dụng nhiều lao động, chúng tôi dự đoán số đơn yêu cầu hưởng trợ cấp tiếp tục giảm theo thời gian.”

Trong một tin tức khác, Nio (NYSE: NIO) đã tăng 2% sau khi báo cáo lượng giao hàng trong tháng 3 tăng 373% so với năm trước, sau khi nhà sản xuất xe điện Trung Quốc cắt giảm dự báo sản lượng vào đầu tháng này, do sự gián đoạn dây chuyền sản xuất.

 

Ngày hôm qua, Tổng thống Joe Biden công bố gói kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ USD để hỗ trợ đầu tư vào cơ sở hạ tầng quan trọng bao gồm đường xá, sân bay, triển khai băng thông rộng và nhiều giải pháp khác.

Tuy nhiên, dự luật, có thể sẽ cần được điều chỉnh để giành được sự ủng hộ của các đảng viên Dân chủ. Dự luật sẽ được tài trợ một phần bởi việc tăng thuế có thể buộc các công ty phải kiềm chế mua lại cổ phiếu và cổ tức.

“Khi Trump thông qua những đợt cắt giảm thuế, chúng tôi đã thấy hoạt động mua lại tăng khá lớn và cổ tức tăng đáng kể. Vì vậy, [việc giảm mua lại và cổ tức] là hoàn toàn có thể xảy ra và sẽ ở mức đáng kể”, Diton, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tại The Wealth Alliance, nói.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: