Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500, Dow tiếp tục đạt mức cao kỷ lục khi cổ phiếu công nghệ tăng trở lại

18/03/2021 00:51

 

Chỉ số S&P 500 và Dow đạt kỷ lục hôm thứ Tư với sự đảo chiều mạnh mẽ trong ngày đối với cổ phiếu công nghệ sau khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ không cần vội vàng nâng lãi suất mặc dù có dấu hiệu phục hồi đang hình thành.

 

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,58%, tương đương 190 điểm, lên mức kỷ lục đóng cửa là 33.015,397, và S&P 500 tăng 0,30% để đóng cửa ở mức kỷ lục với 3.974,71 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,40%, nhưng đã giảm hơn 1% trong ngày.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang giữ nguyên lãi suất chuẩn của mình trong khoảng 0% đến 0,25% và cho biết họ sẽ tiếp tục mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD.

Các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương dường như không vội vàng trong việc tăng lãi suất, tiếp tục duy trì lãi suất gần bằng 0 cho đến năm 2023 mặc dù đã nâng cao triển vọng tăng trưởng của họ.

 

S&P500, Dow tiếp tục đạt mức cao kỷ lục khi cổ phiếu công nghệ tăng trở lại

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm từ mức cao nhất trong 13 tháng sau quyết định này, giúp ngành công nghệ cắt lỗ và tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu FAANG, đã dẫn đầu sự suy giảm về công nghệ trước đó trong ngày, đã kết thúc ngay trên mức thấp nhất trong phiên. Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB), Netflix (NASDAQ: NFLX) cao hơn trong khi Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) kết thúc ít thay đổi.

Trước quyết định của Fed, một số người đã nói rằng tác động gần đây đối với những cổ phiếu tăng trưởng từ việc tăng lợi suất đã mờ nhạt dần vì lãi suất đang bình thường hóa trong bối cảnh nền kinh tế đang được cải thiện.

 

David Wagner, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Aptus Capital Advisors, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Investing.com: “Phản ứng của thị trường, đặc biệt là đối với những cái tên được đánh giá cao và kỳ vọng về lạm phát trong tương lai hiện đang hơi quá”.

“Đây [sự gia tăng lợi tức trái phiếu] chỉ là sự bình thường hóa lãi suất …”, Wagner nói thêm.

Cổ phiếu chu kỳ – những cổ phiếu di chuyển song song với nền kinh tế – cũng đóng một vai trò trong sự phục hồi của thị trường rộng lớn hơn.

 

Các ngành công nghiệp đã được đẩy lên cao hơn bởi General Electric (NYSE: GE) và Caterpillar (NYSE: CAT), với mức tăng sau hơn 3%.

Năng lượng tăng vọt khi giá dầu giảm bớt một số tổn thất do dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng ít hơn dự kiến ​​và sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ sản phẩm. Tồn kho xăng tăng 472.000 do hoạt động lọc dầu tạm lắng gần đây dường như đang trên đường phục hồi.

Trong một dấu hiệu khác cho thấy việc mở cửa trở lại đang diễn ra nhanh chóng, Công ty Walt Disney (NYSE: DIS) cho biết họ sẽ mở công viên giải trí Disneyland hàng đầu của mình vào ngày 30 tháng 4. Cổ phiếu của công ty tăng 0,5%.

 

Theo Yasin Ebrahim

 

Xem thêm bài viết: