Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 giảm khi cổ phiếu công nghệ không giữ được lợi thế

31/03/2021 04:05

 

Chỉ số S&P 500 biến động vào hôm thứ Ba, và cuối cùng ghi nhận giảm vì cổ phiếu công nghệ không thể giữ được lợi thế, mặc dù lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

 

Chỉ số S&P 500 kết thúc phiên với mức giảm 0,32% nhưng trước đó đã giảm gần 1% trong phiên, chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 31%, tương đương 104 điểm, Nasdaq Composite giảm 0,1% nhưng đã giảm hơn 1% trong phiên.

Cổ phiếu công nghệ đóng cửa ở mức thấp khi lợi suất trái phiếu giảm sau khi chạm mức cao nhất trong 14 tháng, nhưng với lãi suất dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cao hơn, các nhà đầu tư tiếp tục từ bỏ các cổ phiếu.

 

S&P500 giảm khi cổ phiếu công nghệ không giữ được lợi thế

Alphabet (NASDAQ: GOOGL) là ngoại lệ so với đà giảm của Fab 5, trong khi Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và Facebook ( NASDAQ: NASDAQ:FB) kết thúc ở mức thấp hơn.

Amazon đang trở thành tâm điểm chú ý khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của một cuộc bỏ phiếu lịch sử ở Alabama có thể thành lập công đoàn đầu tiên cho công nhân Amazon.

 

Tesla (NASDAQ: TSLA), trong khi đó, đạt mức tăng 4%, giúp Nasdaq phục hồi, kết thúc trên mức thấp nhất trong ngày, khi các nhà đầu tư nhận được tin tức tích cực.

Tesla cảnh báo rằng họ đang phải đối mặt với các vấn đề trong việc mở rộng quy mô sản xuất xe bán tải của mình, với các vấn đề về cung cấp công nghệ pin. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô điện được cho là đang cân nhắc một thỏa thuận với Toyota để phát triển nền tảng SUV cỡ nhỏ, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

 

Các cổ phiếu năng lượng cũng giữ cho thị trường rộng lớn hơn trong thế phòng thủ, tiếp tục kéo dài sự yếu kém của nó sang tuần này, khi câu chuyện Kênh đào Suez lắng xuống.

Về mặt kinh tế, người tiêu dùng Mỹ vẫn có sức khỏe tốt khi niềm tin của người tiêu dùng tăng hơn dự kiến ​​lên mức cao. “Với sự gia tăng này, niềm tin đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020 (118,8)”, Jefferies (NYSE: JEF) cho biết.

 

Theo Yasin Ebrahim

Xem thêm: