Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 giảm nhẹ, Dow Jones tăng lên mức kỷ lục dù có những lo ngại về lạm phát

15/04/2021 03:18

 

 Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm thấp hơn vào thứ Tư, khi báo cáo Beige Book của Fed mang đến những lo ngại về lạm phát, phần nào bù đắp cho sự lạc quan trong ngày sau khi kết quả kinh doanh từ các ngân hàng Phố Wall cao hơn ước tính.

 

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4%, sau khi chạm mức cao kỷ lục trong ngày là 4.151,97, Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,16%, tương đương 54 điểm, nhưng đã đạt mức kỷ lục 33.911,25 và Nasdaq Composite giảm 0,99%.

Nhiều quận cho biết giá tăng vừa phải, một số cho biết giá tăng mạnh hơn, theo báo cáo Beige Book của Fed. “Những người được hỏi kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.”

 

Tuy nhiên, nhiều người đang đặt cược rằng thu nhập hàng quý tăng sẽ duy trì đà tăng của thị trường chứng khoán.

JPMorgan (NYSE: JPM), Goldman Sachs (NYSE: GS) và Wells Fargo (NYSE: WFC) đã báo cáo kết quả cao hơn kì vọng cả về lợi nhuận và doanh thu.

Goldman Sachs là người có thành tích nổi bật khi thu nhập trong quý đầu tiên là 18,60 USD một cổ phiếu cao hơn nhiều so với ước tính 10,19 USD một cổ phiếu, với doanh thu mảng ngân hàng đầu tư và doanh thu giao dịch tăng vọt.

 

 

S&P500 giảm nhẹ, Dow Jones tăng lên mức kỷ lục dù có những lo ngại về lạm phát

UBS cho biết kết quả hoạt động Q1 của Goldman Sachs là “rất tốt” và cho thấy “khả năng tạo ra doanh thu đáng kể”.

Trong khi đó, Bed Bath & Beyond (NASDAQ: BBBY) báo cáo thu nhập cao hơn ước tính, nhưng doanh số bán hàng giảm 16% và đưa ra định hướng nhẹ nhàng hơn, cổ phiếu của công ty giảm 12%.

“Công ty cho thấy xu hướng tích cực tiếp tục được duy trì trong quý. Tuy nhiên, doanh số bán hàng dự kiến trong quý này là 40% vẫn thấp hơn kì vọng là 46%”, UBS cho biết.

 

Ngoài thu nhập, Moderna (NASDAQ: MRNA) đã đưa ra một bản cập nhật tích cực về vắc xin của mình, giảm bớt một số lo ngại sau sự thất bại về vắc xin của Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) vào thứ Ba.

Moderna cho biết vào cuối ngày thứ Ba rằng dữ liệu mới cho thấy vắc-xin của họ có hiệu quả hơn 90% trong sáu tháng sau khi tiêm mũi thứ hai, khiến cổ phiếu của họ cao hơn gần 7%.

Trong khi đó, cổ phiếu năng lượng tăng theo giá dầu khi dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, làm dấy lên niềm lạc quan rằng nhu cầu năng lượng vẫn ổn định.

 

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 6 triệu thùng, cao hơn nhiều so với mức giảm 2,9 triệu thùng dự kiến.

Cổ phiếu Công nghệ chao đảo với Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) đều giảm

Trong một tin tức khác, Coinbase Global (NASDAQ: COIN) đã tăng 31% sau khi IPO thông qua việc niêm yết trực tiếp ở mức 381 USD / cổ phiếu, tăng so với giá tham chiếu là 250 USD.

 

Mô hình kinh doanh hiện tại của Coinbase đã được bảo đảm trong bối cảnh lo ngại rằng cạnh tranh gia tăng cuối cùng sẽ cắt giảm phí giao dịch cao của công ty, chiếm hơn 90% doanh thu.

Nhưng CEO (HN:CEO) của Coinbase, Brian Armstrong, đã gợi ý rằng công ty đang đầu tư vào các luồng kinh doanh khác để tạo ra doanh thu ổn định hơn, có thể chiếm khoảng một nửa tổng doanh thu, giảm bớt sự phụ thuộc vào phí giao dịch.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: