Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 giảm vào cuối phiên sau khi Fed giữ nguyên lập trường nới lỏng chính sách

29/04/2021 00:37

 

Chỉ số S&P 500 đã giảm vào ngày thứ Tư sau khi chạm mức cao kỷ lục trong ngày, sau khi Cục Dự trữ Liên bang quyết định không thay đổi lãi suất và báo hiệu tiếp tục hỗ trợ cho đà phục hồi.

 

Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 0,05% sau khi đạt mức kỷ lục trong ngày là 4.201,85. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,48%, tương đương 164 điểm và Nasdaq Composite giảm 0,3%.

Fed giữ nguyên lãi suất chuẩn và cho biết trong khi tốc độ phục hồi đã được cải thiện, vẫn còn một chặng đường dài phía trước cho đến khi nền kinh tế đạt được các mục tiêu về lạm phát và toàn dụng lao động.

Fed cho biết trong một tuyên bố: “Trong bối cảnh tiến bộ về tiêm chủng và các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, các chỉ số về hoạt động kinh tế và việc làm đã được củng cố. Các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh vẫn còn yếu nhưng cũng cho thấy sự phục hồi”.

 

S&P500 giảm vào cuối phiên sau khi Fed giữ nguyên lập trường nới lỏng chính sách

Quyết định không thay đổi chính sách của ngân hàng trung ương đã gây áp lực lên lợi suất trái phiếu, giúp cổ phiếu công nghệ tăng giá sau các báo cáo thu nhập không đồng nhất.

Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đã báo cáo kết quả quý đầu tiên cao hơn dự kiến của các nhà phân tích và thông báo mua lại cổ phiếu trị giá 50 tỷ Đô la, đưa cổ phiếu tăng cao hơn 3%.

Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) đã giảm gần 3% ngay cả khi công ty công nghệ khổng lồ này báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi, được củng cố bởi mảng kinh doanh đám mây của họ. Kết quả đã được đón nhận tích cực ở Phố Wall, với một số nhà phân tích đã nâng mục tiêu giá của họ đối với cổ phiếu.

 

Wedbush cho biết: “Chúng tôi duy trì mức đánh giá ‘hoạt động tốt’ của mình và đang nâng mục tiêu giá lên 310 Đô la so với mức 300 Đô la, phản ánh sức mạnh của mảng kinh doanh điện toán đám mây đã thấy trong quý này”.

Cổ phiếu chip giảm 1% do AMD (NASDAQ: AMD) giảm vào cuối phiên, mặc dù công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên không mấy khả quan.

Spotify (NYSE: SPOT) sụt giảm khoảng 11% mặc dù báo cáo kết quả hàng quý cao hơn ước tính và định hướng mức lỗ nhỏ hơn dự kiến ​​cho quý thứ hai.

 

Trong khi đó, các cổ phiếu năng lượng được thúc đẩy nhờ giá dầu tăng sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng thấp hơn dự kiến ​​làm giảm bớt lo ngại của nhà đầu tư về nhu cầu.

Dự trữ dầu thô tăng cao hơn 90.000 thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng tăng 659.000 thùng của các nhà phân tích.

Boeing Co (NYSE: BA), giảm gần 3%, là lực cản đối với chỉ số Dow vì khoản lỗ thấp hơn dự kiến ​​của nhà sản xuất máy bay không bù đắp được lo ngại rằng nhu cầu hàng không sẽ tiếp tục bị thách thức bởi đại dịch.

Trong một tin khác, Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ trình Quốc hội “Kế hoạch Gia đình Mỹ” trị giá 1,8 nghìn tỷ USD của mình vào cuối ngày hôm nay. Biden có kế hoạch tài trợ cho gói, bao gồm tài trợ cho các chi phí bổ sung cho chăm sóc trẻ em và giáo dục, bằng cách tăng gần gấp đôi thuế lợi tức đầu tư đối với những người Mỹ có thu nhập trên 1 triệu Đô la mỗi năm.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: