Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 ít thay đổi, cổ phiếu công nghệ giảm trước các báo cáo thu nhập quan trọng

28/04/2021 00:36

 

Chỉ số S&P 500 đóng cửa đi ngang vào thứ Ba khi cổ phiếu công nghệ sụt giảm trước các báo cáo thu nhập quan trọng từ Google (NASDAQ:GOOGL) và Microsoft (NASDAQ:MSFT), tuy nhiên được bù đắp bởi đà tăng của các cổ phiếu theo chu kỳ, trong bối cảnh các dữ liệu tích cực về tiêu dùng.

 

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 ít thay đổi. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,3%.

Cổ phiếu theo chu kỳ – những cổ phiếu di chuyển song song với chu kỳ kinh tế – được thúc đẩy bởi các dấu hiệu cho thấy phân khúc người tiêu dùng, đóng góp khoảng 2/3 tăng trưởng kinh tế, vẫn lạc quan về sự phục hồi ngay cả khi tốc độ lây nhiễm Covid-19 đang làm lu mờ triển vọng kinh tế.

 

Pantheon Macroeconomics cho biết: “Niềm tin hiện đã phục hồi và nó hiện cao hơn một chút so với mức đạt được sau cuộc bầu cử của Tổng thống Trump vào năm 2016”.

Các cổ phiếu ngành công nghiệp là một trong những cổ phiếu tăng điểm tốt nhất trong ngày, với mức tăng mạnh của UPS bù đắp cho sự sụt giảm của General Electric.

United Parcel Service (NYSE: UPS) đã tăng hơn 10% sau khi báo cáo lợi nhuận và doanh thu quý đầu tiên cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ các doanh nghiệp nhỏ.

 

S&P500 ít thay đổi, cổ phiếu công nghệ giảm trước các báo cáo thu nhập quan trọng

General Electric (NYSE: GE) đã phục hồi phần nào, đóng cửa thấp hơn 0,6% sau khi công bố kết quả kinh doanh hàng quý không đồng nhất, với doanh thu giảm so với ước tính.

Tesla (NASDAQ: TSLA), trong khi đó, giảm hơn 4% mặc dù nhà sản xuất ô tô điện báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi. Một số người ở Phố Wall vẫn lạc quan về cổ phiếu, với sự tăng trưởng ở Trung Quốc được coi là chìa khóa cho tương lai của công ty.

“Theo quan điểm của chúng tôi, xu hướng chính hiện nay không phải là sự thiếu hụt chip ngắn hạn (đó là tạm thời), mà là khả năng của Tesla trong việc thâm nhập sâu hơn vào Trung Quốc”, Wedbush cho biết trong một lưu ý.

 

Cổ phiếu ngành Công nghệ đã mất đà tăng của phiên giao dịch ngày hôm qua khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả kinh doanh quan trọng từ các công ty công nghệ hàng đầu, bao gồm Google (NASDAQ: GOOGL) và Microsoft (NASDAQ: MSFT), cả hai đều sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa.

Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) sẽ báo cáo kết quả hàng quý vào thứ Tư, với Amazon.com (NASDAQ: AMZN) báo cáo vào thứ Năm.

 

Với việc cổ phiếu tiếp tục giao dịch ở gần mức cao kỷ lục, sự chú ý của nhà đầu tư cũng sẽ chuyển sang chính sách tiền tệ khi Cục Dự trữ Liên bang.

Cuộc họp dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định không thay đổi chính sách, nhưng các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến các bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell trong bối cảnh kinh tế thuận lợi.

Trong một tin tức khác, GameStop (NYSE: GME) đã tăng hơn 5% sau khi công ty huy động được 551 triệu Đô la thông qua một đợt chào bán cổ phần.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: