Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500, Nasdaq chạm mức kỷ lục khi cổ phiếu công nghệ tăng mạnh

 9:33 Ngày 15/6/21

S&P 500 và Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Hai khi các cổ phiếu công nghệ tăng mạnh vào đầu tuần bất chấp một số người trên Phố Wall cảnh báo về một quyết định mang tính thắt chặt bất ngờ từ Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tuần này.

S&P500, Nasdaq chạm mức kỷ lục khi cổ phiếu công nghệ tăng mạnh

Chỉ số S&P 500 giảm 0,18%, mặc dù vẫn ở gần mức cao kỷ lục 4.255,15. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,25%, tương đương 85 điểm và Nasdaq Composite tăng 0,74% để đóng cửa mức cao kỷ lục 14.174,14.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Ba, trước những lo ngại mới về việc ngân hàng trung ương có thể đưa ra quyết định thắt chặt.

Morgan Stanley (NYSE: MS) cho biết: “Với sự thay đổi của lạm phát từ nhất thời sang bền vững, nguy cơ nghiêng về phe diều hâu trong FOMC đã tăng lên”.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kết thúc cao hơn trong ngày, nhưng điều đó không mấy ảnh hưởng đối với các cổ phiếu công nghệ được đánh giá cao, vốn có xu hướng kém hấp dẫn hơn trong môi trường lợi suất tăng.

Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) đều tăng điểm.

Các cổ phiếu mang tính chu kỳ bao gồm ngành công nghiệp, năng lượng và tài chính đều giảm.

Tài chính sụt giảm hơn 1% do cổ phiếu ngân hàng giảm sau khi giám đốc điều hành Jamie Dimon của JPMorgan cảnh báo rằng sự bùng nổ về doanh thu giao dịch sau đại dịch đối với JPMorgan có thể sắp kết thúc.

Dimon cho biết hôm thứ Hai tại một hội nghị ảo của Morgan Stanley, doanh thu giao dịch về các tài sản có thu nhập cố định JPMorgan sẽ chỉ đạt trên 6 tỷ USD trong quý hai.

JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM), Citigroup (NYSE: C) và Goldman Sachs Group (NYSE: GS) đã giảm hơn 1%.

Cổ phiếu Năng lượng, trong khi đó, không tận dụng được đà tăng của giá dầu lên mức cao nhất trong 32 tháng khi Baker Hughes (NYSE: BKR), Schlumberger (NYSE: SLB) và Hess (NYSE: HES) đều giảm.

Trong một thông tin khác, Lordstown Motors (NASDAQ: RIDE) đã giảm 19% sau khi Steve Burns và Julio Rodriguez lần lượt từ chức giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của công ty.

S&P500, Nasdaq chạm mức kỷ lục khi cổ phiếu công nghệ tăng mạnh
– Theo INC – 
Xem thêm: