Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500, Nasdaq tiếp tục đạt mức cao kỷ lục được thúc đẩy bởi cổ phiếu công nghệ

9:56 Ngày 30/6/21

Chỉ số S&P 500 tiếp tục lập kỷ lục khi đóng cửa hôm thứ Ba với sức mạnh của cổ phiếu công nghệ tiếp tục thúc đẩy thị trường sau khi ngành tài chính giảm mặc dù cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu mạnh mẽ.

S&P500, Nasdaq tiếp tục đạt mức cao kỷ lục được thúc đẩy bởi cổ phiếu công nghệ

S&P 500 tăng 0,02% lên mức cao nhất mọi thời đại là 4.291,80. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,03%, tương đương 9 điểm và Nasdaq Composite tăng 0,19% lên mức kỷ lục 14.528,33.

Cổ phiếu công nghệ tiếp tục thống trị xu hướng tăng, với cổ phiếu chip dẫn đầu. IShares PHLX Semiconductor ETF (NASDAQ: SOXX) đạt mức cao kỷ lục, được cung cấp bởi Skyworks Solutions (NASDAQ: SWKS), Advanced Micro Devices Inc (NASDAQ: AMD) và Qorvo (NASDAQ: QRVO).

Các cổ phiếu megacap không đồng nhất, với Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) đã từ bỏ một số mức tăng của nó một ngày trước đó.

Facebook đã giảm hơn 1%, sau khi Thẩm phán Quận James Boasberg của Hoa Kỳ để ngỏ cánh cửa cho Cơ quan Thương mại Liên bang tái lập các tuyên bố chống lại Facebook và đệ trình các kế hoạch củng cố vụ kiện chống lại gã khổng lồ truyền thông xã hội. Facebook cũng đã công bố sự ra mắt của nền tảng bản tin “Bulletin” vào thứ Ba. Dịch vụ này sẽ cho phép các nhà văn xuất bản các bản tin miễn phí và trả phí có thể được đăng lên web và chia sẻ trên Facebook.

Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) không đồng nhất.

Ngành tài chính giảm vào cuối phiên, bất chấp sự tăng giá của cổ phiếu ngân hàng sau khi các ngân hàng lớn tăng cổ tức.

Morgan Stanley (NYSE: MS) là một trong những điểm nổi bật sau khi tăng hơn gấp đôi cổ tức và công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 50 triệu Đô la, khiến cổ phiếu của công ty tăng hơn 3%.

Trong khi đó, tâm lý nhà đầu tư đối với nền kinh tế đã được thúc đẩy từ dữ liệu cho thấy tâm lý người tiêu dùng đang trở lại mức trước đại dịch.

Jefferies (NYSE: JEF) cho biết: “Chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã tăng lên 127,3 vào tháng 6 từ 120,0 vào tháng 5 (ban đầu là 117,2) và mạnh hơn một chút so với mức đồng thuận 119,0”. “Đây là mức cao nhất kể từ sau mức cao trước đại dịch 132,6 vào tháng 2 năm 2020.”

Trong khi đó, năng lượng giảm nhẹ do sự lây lan của biến thể Delta của Covid-19 đã làm suy giảm tâm lý về sự phục hồi nhu cầu chỉ vài ngày trước khi các nhà sản xuất dầu lớn họp vào thứ Năm và dự kiến ​​sẽ nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô.

“Chúng tôi tin rằng họ sẽ trả lời lời kêu gọi đưa thêm thùng ra thị trường, có khả năng tăng nguồn cung từ 500 kb / ngày đến 1 mb / ngày bắt đầu từ tháng 8”, RBC cho biết trong một ghi chú.

Trong một tin tức khác, Moderna (NASDAQ: MRNA) đã đưa ra một bản cập nhật tích cực về vắc-xin Covid chống lại các biến thể coronavirus, bao gồm cả biến thể delta lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ, khiến cổ phiếu của họ cao hơn 5%.

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm: