Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 tăng lên mức cao kỷ lục khi lợi suất trái phiếu giảm

8:43 Ngày 11/6/21

 

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục hôm thứ Năm, không mấy bị ảnh hưởng bởi tốc độ lạm phát nóng nhất trong nhiều thập kỷ, khi lợi tức trái phiếu giảm do các dấu hiệu cho thấy thị trường trái phiếu đang chờ đợi quyết định của Cục Dự trữ Liên bang.

 

S&P500 tăng lên mức cao kỷ lục khi lợi suất trái phiếu giảm

 

Chỉ số S&P 500 tăng 0,47% đóng cửa ở mức cao kỷ lục 4.239,42. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,06%, tương đương 19 điểm và Nasdaq Composite tăng 0,78%.

Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,6% trong tháng trước sau khi tăng 0,9% trong tháng Tư, nâng mức tăng hàng năm của chỉ số giá tiêu dùng lên 5% từ mức 4,2% trong tháng 4, mức cao nhất kể từ những năm 1980.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc giảm do báo cáo lạm phát nóng nhất trong nhiều thập kỷ đã không thể đẩy lùi những lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách sớm hơn.

Johan Grahn, Trưởng bộ phận Chiến lược ETF tại Allianz cho biết: “Nếu bạn đang đặt cược với Fed, bạn có xu hướng không chính xác”.

Có vẻ như có lý do chính đáng vì khi người tiêu dùng quay trở lại các khu vực đã bị đóng cửa trong đại dịch như nhà hàng và du lịch quốc tế, nhưng sự tăng vọt về giá này có thể không đáng quan tâm vì lương không tăng.

Cổ phiếu công nghệ lớn khởi sắc trong bối cảnh lợi suất giảm, giữ cho thị trường rộng lớn hơn tăng.

Ngoài Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Fab 5 gồm Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) đều tăng điểm.

Tuy nhiên, cổ phiếu chăm sóc sức khỏe lại có hoạt động nổi bật trong ngày, dẫn đầu là sự tăng vọt của Công ty Bristol-Myers Squibb (NYSE: BMY) và Bio-Rad Laboratories Inc (NYSE: BIO).

Bristol-Myers Squibb đã tăng 3% sau khi báo cáo cập nhật tích cực từ một thử nghiệm giai đoạn cuối đối với thuốc điều trị ung thư Breyanzi.

Các cổ phiếu năng lượng tăng cao hơn khi giá dầu phục hồi. Trước đó, giá đã giảm trong ngày với dấu hiệu các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân Iran có thể nối lại sau khi Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với một số cựu quan chức Iran và các công ty năng lượng.

Trong một tin tức khác, GameStop (NYSE: GME), đã giảm 27% sau một loạt các tin cập nhật, bao gồm kết quả quý II vượt kỳ vọng, việc bổ nhiệm hai cựu giám đốc điều hành của Amazon và có kế hoạch bán thêm 5 triệu cổ phiếu.

 

  • Theo The Sun

 

Xem thêm: