Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 tăng ngày thứ 3 liên tiếp khi khai mạc cuộc họp chính sách của Fed

9:36 Ngày 16/6/21

Chỉ số S&P 500 đã tăng ba ngày liên tiếp vào thứ Ba sau khi đạt kỷ lục trong ngày ngay cả khi một số người trên Phố Wall cho rằng Cục Dự trữ Liên bang khó có thể thắt chặt một cách bất ngờ.

S&P500 tăng ngày thứ 3 liên tiếp khi khai mạc cuộc họp chính sách của Fed

Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% sau khi đạt mức cao kỷ lục trong ngày là 4.257,19. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,27%, tương đương 93 điểm và Nasdaq Composite giảm 0,71%.

Cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ quyết định không thay đổi về lãi suất và việc mua trái phiếu hàng tháng. Nhưng những manh mối mới về suy nghĩ của ngân hàng trung ương về lạm phát và quan điểm về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu của họ dường như đang khiến các nhà giao dịch luôn quan tâm.

Những lo ngại càng tăng lên khi dữ liệu cho thấy lạm phát bán buôn tăng lên mức kỷ lục, chỉ một tuần sau khi giá tiêu dùng tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008. Nhưng một số người vẫn đang cho rằng Fed sẽ không hành động quá sớm.

Peter Duffy, Giám đốc đầu tư của Penn Capital Management cho biết: “Thị trường có thể đang phản ứng quá mức,… có thể là sai lầm khi nghĩ rằng Fed sẽ hành động quá sớm”. “Chúng tôi tin rằng Fed sẽ kiên nhẫn vì nó đang nghiêng về lạm phát [bền vững] … những gì chúng ta đang thấy bây giờ là lạm phát rõ ràng, nhưng cơ sở so sánh là năm ngoái.”

“Câu hỏi đặt ra là, lạm phát sẽ như thế nào vào năm 2022? Tôi nghĩ Fed sẽ rất kiên nhẫn để xem diễn biến đó diễn ra”, ông nói thêm.

Những người khác đồng ý, chỉ ra cam kết của Fed là cung cấp tín hiệu rõ ràng trước khi thực hiện động thái về chính sách tiền tệ.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã “chỉ ra rằng họ sẽ đưa ra nhiều thông báo trước cho thị trường trước khi bắt đầu cuộc bàn thảo về giảm dần các biện pháp kích thích và hơn nữa, một quá trình tự nó sẽ mất khá nhiều thời gian”, Stifel nói.

Trong khi đó, dữ liệu về doanh số bán lẻ yếu hơn vào thứ Ba, chỉ ra rằng chi tiêu tiêu dùng suy yếu hơn, trụ cột của nền kinh tế đã giảm trong tháng 5. Tuy nhiên, các nhà kinh tế tiếp tục cho rằng sự phục hồi vẫn còn mạnh mẽ.

Jefferies (NYSE: JEF) cho rằng: “Mặc dù chi tiêu hàng hóa có mức giảm khiêm tốn, doanh số bán lẻ vẫn cao hơn 20% + so với mức trước đại dịch. Chúng tôi tin rằng việc thừa cầu này là nguồn gốc của áp lực lạm phát”.

Công nghệ, lĩnh vực hàng đầu trong ngày kỷ lục hôm thứ Hai, là ngành giảm điểm lớn nhất. Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) đều giảm điểm

Trong khi đó, các cổ phiếu giá trị có ngày giao dịch tích cực.

Năng lượng dẫn đầu xu hướng tăng cao hơn khi giá dầu tiếp tục có xu hướng gần mức cao nhất trong nhiều năm do kỳ vọng về nhu cầu năng lượng mạnh mẽ trong mùa hè khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng, thúc đẩy nhu cầu đi lại.

Trong lĩnh vực công nghiệp, Boeing (NYSE: BA) đang được chú ý sau khi Hoa Kỳ và EU đồng ý về thỏa thuận ‘ngừng bắn’ kéo dài 5 năm về trợ cấp máy bay liên quan đến Boeing và đối thủ châu Âu Airbus.

Trong một tin tức khác, DraftKings (NASDAQ: DKNG) đã giảm 4% sau khi Hindenburg Research tiết lộ rằng họ có một vị thế bán khống đối với cổ phiếu này.

S&P 500 và Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Hai khi các cổ phiếu công nghệ tăng mạnh vào đầu tuần bất chấp một số người trên Phố Wall cảnh báo về một quyết định mang tính thắt chặt bất ngờ từ Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tuần này.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,18%, mặc dù vẫn ở gần mức cao kỷ lục 4.255,15. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,25%, tương đương 85 điểm và Nasdaq Composite tăng 0,74% để đóng cửa mức cao kỷ lục 14.174,14.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Ba, trước những lo ngại mới về việc ngân hàng trung ương có thể đưa ra quyết định thắt chặt.

Morgan Stanley (NYSE: MS) cho biết: “Với sự thay đổi của lạm phát từ nhất thời sang bền vững, nguy cơ nghiêng về phe diều hâu trong FOMC đã tăng lên”.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kết thúc cao hơn trong ngày, nhưng điều đó không mấy ảnh hưởng đối với các cổ phiếu công nghệ được đánh giá cao, vốn có xu hướng kém hấp dẫn hơn trong môi trường lợi suất tăng.

Các cổ phiếu mang tính chu kỳ bao gồm ngành công nghiệp, năng lượng và tài chính đều giảm.

Tài chính sụt giảm hơn 1% do cổ phiếu ngân hàng giảm sau khi giám đốc điều hành Jamie Dimon của JPMorgan cảnh báo rằng sự bùng nổ về doanh thu giao dịch sau đại dịch đối với JPMorgan có thể sắp kết thúc.

Dimon cho biết hôm thứ Hai tại một hội nghị ảo của Morgan Stanley, doanh thu giao dịch về các tài sản có thu nhập cố định JPMorgan sẽ chỉ đạt trên 6 tỷ USD trong quý hai.

JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM), Citigroup (NYSE: C) và Goldman Sachs Group (NYSE: GS) đã giảm hơn 1%.

Cổ phiếu Năng lượng, trong khi đó, không tận dụng được đà tăng của giá dầu lên mức cao nhất trong 32 tháng khi Baker Hughes (NYSE: BKR), Schlumberger (NYSE: SLB) và Hess (NYSE: HES) đều giảm.

Trong một thông tin khác, Lordstown Motors (NASDAQ: RIDE) đã giảm 19% sau khi Steve Burns và Julio Rodriguez lần lượt từ chức giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của công ty.

 

  • Theo INC

 

Xem thêm: