Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 tiếp tục đạt mức cao kỷ lục với đà tăng của các cổ phiếu ngành công nghệ

09/04/2021 08:40

 

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm, khi các công ty công nghệ tiếp tục tăng mạnh với đà giảm của lợi suất trái phiếu, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chỉ ra rằng “sự không đồng đều” trong phục hồi sẽ khiến Fed vẫn sẽ áp dụng chính sách tiền tệ nới lỏng trong một thời gian nữa.

 

Chỉ số S&P 500 tăng 0,4%, đóng cửa ở mức cao kỷ lục 4.097,16, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,17%, tương đương 56 điểm và Nasdaq Composite tăng 1,03%.

Chủ tịch Powell, xuất hiện trong cuộc họp ảo của IMF vào thứ Năm, đã đưa ra khả năng ngân hàng trung ương phải giữ chính sách tiền tệ nới lỏng, hạ nhiệt các kỳ vọng của nhà đầu tư rằng ngân hàng trung ương sẽ buộc phải hành động sớm hơn dự kiến.

 

S&P500 tiếp tục đạt mức cao kỷ lục với đà tăng của các cổ phiếu ngành công nghệ

“Có một triển vọng tươi sáng hơn cho nền kinh tế Mỹ với các biện pháp hỗ trợ tài chính, vắc xin, nhưng sự phục hồi không đồng đều là một vấn đề nghiêm trọng”, Powell nói khi nhắc đến tốc độ mua trái phiếu hàng tháng của Fed. “Chúng tôi muốn xem một chuỗi dữ liệu các tháng như báo cáo việc làm tháng 3.”

Trước đó, biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3 của Fed, được công bố hôm thứ Tư, cũng thể hiện giọng điệu ôn hòa. Các nhà hoạch định chính sách của Fed thừa nhận sự tiến bộ của nền kinh tế, nhưng tiếp tục ủng hộ tốc độ hỗ trợ tiền tệ hiện tại, nói rằng tiến bộ đáng kể về sự phục hồi có thể sẽ mất “một thời gian”, biên bản cho thấy.

 

Trong khi đó, dữ liệu số người thất nghiệp hàng tuần tăng nhiều hơn dự kiến, khiến lợi suất trái phiếu Mỹ thấp hơn và mở đường cho cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn tiếp tục leo thang.

Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) đều tăng điểm. Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) thấp hơn một chút.

 

Tuy nhiên, các ngân hàng không theo được thị trường rộng lớn hơn khi lợi suất trái phiếu giảm, làm giảm tâm lý đối với lĩnh vực nhạy cảm với lãi suất, trước thời điểm công bố báo cáo kinh doanh của các ngân hàng lớn ở Phố Wall vào tuần tới.

JPMorgan (NYSE: JPM) tăng cao hơn, trong khi Citigroup (NYSE: C) và Bank of America (NYSE: BAC) vẫn thấp.

Trong nhóm cổ phiếu tiêu dùng, sự gia tăng của Etsy đã giúp bù đắp khoản lỗ của General Motors (NYSE: GM) sau khi tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra khiến nhà sản xuất ô tô phải tạm dừng sản xuất tại một số nhà máy.

Etsy (NASDAQ: ETSY) tăng gần 6% khi các nhà đầu tư tiếp tục ủng hộ triển vọng dài hạn cho các nhà bán lẻ trực tuyến. Stitch Fix (NASDAQ: SFIX) và MercadoLibre (NASDAQ: MELI) đã tăng hơn 3%.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: