Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thái Lan cấm các giao dịch đối với đồng tiền meme, Fan token và NFTs

15:40 Ngày 14/6/21

Ủy ban giao dịch và chứng khoán Thái Lan (SEC) đã ban hành các quy định mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước. Một số loại tiền điện tử nhất định, bao gồm các đồng tiền meme, Fan token và mã hoá không thể thay thế (NFT), sẽ bị cấm giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Thái Lan cấm các giao dịch đối với đồng tiền meme, Fan token và NFTs

Ủy ban giao dịch và chứng khoán Thái Lan (SEC) đã thông báo hôm thứ Sáu rằng ban điều hành của họ đã thông qua các quy tắc mới quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử. Tổng thư ký ông Ruenvadee Suwanmongkol tuyên bố  cuộc họp hội đồng quản trị được tổ chức vào ngày 9 tháng 6 đã thông qua một nghị quyết phê duyệt Thông báo Kor Thor. 18/2564, và đưa ra các quy tắc.

Các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số bị cấm “cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiện ích hoặc tiền điện tử có bất kỳ đặc điểm nào sau đây”, thông báo của SEC nêu chi tiết:

(1) Đồng tiền Meme: không có mục tiêu hoặc nội dung cơ bản rõ ràng và có giá chạy theo xu hướng truyền thông xã hội;

(2) Fan token: dựa vào sự nổi tiếng của những người có ảnh hưởng;

(3) Mã hoá không thể thay thế (NFT).

Lệnh cấm cũng bao gồm “các đồng tiền kĩ thuật số được sử dụng trong các giao dịch blockchain và được phát hành bởi các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hoặc những người có liên quan”.

Mặc dù, SEC không đề cập đến tên của bất kỳ đồng tiền cụ thể nào, nhưng các loại tiền điện tử meme, như dogecoin (DOGE) và shiba inu coin (SHIB), có khả năng bị ảnh hưởng.

Theo thông báo của SEC, “hướng dẫn quy định mới này nhằm mục đích tăng cường bảo vệ lợi ích của các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số”. Nó cho biết thêm:

Các sàn giao dịch được yêu cầu tuân thủ và sửa đổi các quy tắc niêm yết của họ theo thông báo trong vòng 30 ngày kể từ ngày có hiệu lực.

SEC Thái Lan cũng lưu ý rằng “Sau khi đăng trên Công báo chính phủ, thông báo đã có hiệu lực từ ngày 11 tháng 6 năm 2021 trở đi mà không có hiệu lực hồi tố”.

Thái Lan cấm các giao dịch đối với đồng tiền meme, Fan token và NFTs
– Theo Fortune
Xem thêm: