Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường chứng khoán Mỹ phấn khích với thông tin về vắc xin Covid-19

10/11/2020

 

Thị trường tăng vọt ở Hoa Kỳ như một liều thuốc tiềm năng hứa hẹn một cuộc sống hậu Covid. Cổ phiếu công nghệ giảm mạnh.

 

Pfizer (NYSE: PFE) cho biết vắc-xin Covid-19 của họ có hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng, và các nhà đầu tư đã tổ chức một bữa tiệc trong nhóm ngành hàng không-du lịch-giải trí để đáp lại.

 

Thị trường chứng khoán Mỹ phấn khích với thông tin về vắc xin Covid-19

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 835 điểm, tương đương 2,95%, trong khi S&P 500 tăng 1,15% và Nasdaq Composite giảm 1,5%.

 

Pfizer và đối tác Biontech Se (NASDAQ: BNTX) sẽ xin phê duyệt theo quy định đối với vắc xin vào cuối tháng 11. Công ty cho biết họ có thể sản xuất và phân phối 1,3 tỷ liều vào cuối năm sau.

Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã cảnh báo rằng Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một “mùa đông đen tối” với tình trạng nhiễm bệnh tăng cao ở Hoa Kỳ và nước ngoài, và vắc-xin vẫn chưa được các cơ quan quản lý phê duyệt.

 

Cổ phiếu ngành du lịch và giải trí tăng lên, với AMC Entertainment (NYSE: AMC) tăng 50%, Carnival (NYSE: CUK) Corporation tăng 39% và Six Flags (NYSE: SIX) tăng 18%. Các hãng hàng không cũng tăng vọt, với JetBlue Airways (NASDAQ: JBLU) Corp tăng 21% và Spirit Airlines (NYSE: SAVE) Inc tăng 21%.

Những cổ phiếu liên quan đến việc lưu trú ở nhà trở thành kẻ thua cuộc, với Zoom Video Communications (NASDAQ: ZM) Inc giảm 17% và Peloton (NASDAQ: PTON) giảm 20%, vài ngày sau khi báo cáo cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm xe đạp của mình.

 

Trong tin tức không liên quan đến vắc-xin, Beyond Meat (NASDAQ: BYND) dừng giao dịch sau khi McDonald’s (NYSE: NYSE:MCD) cho biết họ đang phát triển một sản phẩm độc quyền từ thực vật. Nhưng sau đó Beyond Meat đã cho biết, trên thực tế, họ đang đồng tạo ra sản phẩm bánh mì McPlant, đảo ngược đà giảm.

Biogen (NASDAQ: BIIB) đã giảm 30% sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ bỏ phiếu chống lại phương pháp điều trị Alzheimer thử nghiệm của họ.

 

Cổ phiếu công nghệ đã đứng ngoài thị trường, với Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) đến Netflix (NASDAQ: NFLX) đều giảm.

 

Thị trường chứng khoán Mỹ phấn khích với thông tin về vắc xin Covid-19

Thứ Hai cũng đánh dấu là ngày giao dịch đầu tiên sau khi Joe Biden được dự đoán là tổng thống thứ 46 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Vàng tan chảy trước tin tức về vắc-xin, có thời điểm giảm khoảng 5%. Dầu tăng gần 10% với hy vọng nền kinh tế sẽ phục hồi trở lại khi các hoạt động được dự kiến trở lại bình thường sau khi có vacxin.

Theo Christiana Sciaudone

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED