Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường hợp đồng tương lai ít biến động; Cuộc họp của Fed, Công bố dữ liệu PPI

21:37 Ngày 15/6/21

Các cổ phiếu Mỹ được dự kiến sẽ ít biến động vào phiên mở cửa ngày thứ Ba, vẫn duy trì gần mức kỷ lục, trước khi bắt đầu cuộc họp gần nhất hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang.

Thị trường hợp đồng tương lai ít biến động; Cuộc họp của Fed, Công bố dữ liệu PPI

Vào lúc 7:05 sáng ET (1205 GMT), hợp đồng tương lai Dow giảm 20 điểm, tương đương 0,1%, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 1 điểm, tăng dưới mức 0,1%, và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 5 điểm, tăng dưới mức 0,1%.

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới vào hôm thứ Hai, tăng lần lượt 0,2% và 0,7%, trong khi chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,3%.

Cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu vào cuối ngày thứ Ba và trong khi ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào trong thời gian này, họ có thể gợi ý về các kế hoạch cắt giảm dần trong tương lai do giá tiêu dùng tăng gần đây.

Cũng sắp được công vào thứ Ba là chỉ số giá sản xuất cho tháng Năm, một chỉ số đặc biệt có liên quan đến lạm phát. Trong cùng qua, PPI dự kiến ​​sẽ tăng 6,3%, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2010. Nó đã tăng 6,2% hàng năm vào tháng Tư.

Giám đốc điều hành của ngân hàng JPMorgan Chase (NYSE: JPM), ông Jamie Dimon cho biết vào hôm thứ Hai trong một hội nghị, ngân hàng đang “tích trữ” tiền mặt, thay vì sử dụng nó để mua trái phiếu Kho bạc hoặc các khoản đầu tư khác vì khả năng lạm phát cao hơn sẽ buộc Fed phải tăng lãi suất .

Doanh số bán lẻ trong tháng 5 dự kiến ​​sẽ giảm 0,7% trong tháng trong khi chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 0,6% trong tháng và cả 2 đều sẽ được theo dõi chặt chẽ trong bối cảnh các vấn đề về hạn chế nguồn cung và thiếu hụt thị trường lao động.

Theo tin tức về các công ty, Boeing (NYSE: BA), cũng như Airbus (PA: AIR), có khả năng sẽ là tâm điểm của sự chú ý với việc Liên minh Châu Âu và Mỹ đã tuyên bố đình chiến trong cuộc xung đột kéo dài 17 năm của họ về trợ giá ngành hàng không.

Biogen (NASDAQ: BIIB) cũng sẽ được chú ý sau khi nghiên cứu của nhà sản xuất thuốc thử nghiệm phương pháp điều trị bệnh mắt hiếm gặp không đạt được kết quả, trong khi công ty công nghệ Oracle (NYSE: ORCL) chuẩn bị công bố kết quả kinh doanh hàng quý

Giá dầu thô tăng cao vào thứ Ba, duy trì gần mức cao nhất trong nhiều năm, do mối đe dọa ngắn hạn về nguồn cung bổ sung từ Iran giảm dần.

Đến 7:05 sáng ET, dầu thô Mỹ tăng 0,5% lên 71,23 USD/thùng, gần mức cao nhất kể từ tháng 10/2018, trong khi dầu Brent tăng 0,5% lên 73,21 USD, gần mức cao nhất kể từ tháng 5/2019.

Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường dầu thô đã tăng hơn 40% trong năm nay, ngay cả khi các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa Iran và các cường quốc thế giới, bao gồm Mỹ, để khôi phục một thỏa thuận hạt nhân năm 2015 đang diễn ra. Một thoả thuận thành công có thể cho phép quốc gia vùng Vịnh Ba Tư xuất khẩu dầu thô trở lại, có khả năng bổ sung tới hai triệu thùng dầu mỗi ngày cho thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, một thỏa thuận như vậy có vẻ khó có thể xảy ra trước cuộc bầu cử tổng thống Iran vào thứ Sáu. Một trong những ứng cử viên là ông Ebrahim Raisi, một chính trị có quan điểm không khoan nhượng đối với phương Tây, người đã bị Mỹ trừng phạt vào năm 2019 vì vi phạm nhân quyền.

Ở những thị trường khác, hợp đồng tương lai  vàng chủ yếu không đổi ở mức 1.866,05 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,2125.