Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường lao động Mỹ hồi sinh trước cả khi gói cứu trợ được thông qua

5/2/2021  9:08

 

Sự hồi sinh của thị trường lao động Hoa Kỳ vào đầu năm 2021 tiếp tục được duy trì vào tuần trước, với số các yêu cầu nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng.

 

Bộ Lao động cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm xuống còn 779.000 vào tuần trước. Bộ này cũng điều chỉnh con số của tuần trước nữa xuống 812.000 từ ước tính ban đầu là 847.000.

Tin tức này theo sau một báo cáo tích cực về việc tuyển dụng khu vực tư nhân vào thứ Tư của ADP. Khu vực tư nhân của Mỹ đã tuyển dụng ròng 174.000 người trong tháng, cho đến giữa tháng 1.

 

Thị trường lao động Mỹ hồi sinh trước cả khi gói cứu trợ được thông qua

Những con số mới nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ đã khởi đầu năm mới vững chắc hơn dự kiến ​​của nhiều người, trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden thực hiện những bước đầu tiên để thúc đẩy việc thông qua gói cứu trợ và phục hồi trị giá 1,9 nghìn tỷ USD. Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO) hồi đầu tuần đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay, phản ánh phần nào tác động dự kiến ​​của các biện pháp này. CBO hiện hy vọng tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ sẽ trở lại mức trước đại dịch vào giữa năm nay.

Bộ Lao động cho biết số lượng đơn yêu cầu tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, được báo cáo với độ trễ một tuần so với số đơn yêu cầu hưởng lần đầu, giảm xuống còn 4,592 triệu, giảm hơn 100.000 so với dự kiến.

Tin tức này đã đưa lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm lên mức cao nhất trong hơn 10 tháng, khi thị trường tin tưởng nền kinh tế đang phục hồi nhanh hơn và đầy đủ hơn sau đại dịch.

 

-Theo Geoffrey Smith-

 

Xem thêm: