Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: 3 điều cần biết về thị trường trong ngày thứ Năm, 05/11

5/11/2020

 

Cổ phiếu công nghệ nhận được cú hích mới vào thứ Tư khi triển vọng về một Quốc hội bị chia rẽ vào năm tới đã hiện ra.

 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và chỉ số tổng hợp NASDAQ đều tăng hơn 400 điểm. Quốc hội bị chia rẽ có nghĩa là có ít khả năng đảng Dân chủ có thể thoải mái thông qua một dự luật chi tiêu lớn, cũng như tăng thuế và tăng quy định.

 

Thị trường ngày mới: 3 điều cần biết về thị trường trong ngày thứ Năm, 05/11

Một cuộc bầu cử đầy tranh cãi cho Nhà Trắng đang làm tăng thêm sự không chắc chắn trong ngắn hạn. Thời điểm của một dự luật kích thích kinh tế mới từ Đồi Capitol là khá âm u, đặc biệt là vì hai bên không thể thống nhất về phạm vi và quy mô của một kế hoạch ngay cả trước cuộc bầu cử.

Báo cáo thu nhập tiếp tục được tung ra, giúp các nhà đầu tư có cái nhìn thoáng qua về mức độ tốt – hoặc chưa tốt – của các công ty. Cục Dự trữ Liên bang cũng dự kiến ​​sẽ quyết định chính sách vào thứ Năm.

 

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Cổ phiếu các nhà sản xuất thuốc và chăm sóc sức khỏe được chú ý

Chăm sóc sức khỏe chắc chắn sẽ là một chủ đề trong năm tới cho dù ai nắm quyền vào Nhà Trắng, nhưng một Quốc hội chia rẽ có thể khiến đảng Dân chủ khó đạt được nhiều tiến bộ trong việc mở rộng phạm vi bảo hiểm. Trong khi đó, giá thuốc sẽ được giám sát chặt chẽ.

 

Cổ phiếu của Cigna Corp (NYSE: CI) đã tăng 14% vào thứ Tư. Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận 4,24 Đô la một cổ phiếu với doanh thu 39 tỷ Đô la. Công ty Bristol-Myers Squibb (NYSE: BMY), tăng 6%, báo cáo EPS là 1,49 Đô la và doanh thu 10 tỷ Đô la. AstraZeneca PLC (HN:PLC) (LON: AZN), tăng 6%, báo cáo EPS là 50 cents với doanh thu 6,6 tỷ Đô la.

 

2. Vàng và báo cáo thu nhập của Barrick

Vàng đã là một giao dịch nóng trong năm nay khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn với đồng Đô la giảm và thị trường biến động. Kim loại màu vàng đã chạm mức cao trên 2.000 Đô la vào mùa hè này và kể từ đó đã được giao dịch trở lại khoảng 1.900 Đô la, nhưng nhiều người có quan điểm lạc quan về năm tới.

Barrick Gold Corp (NYSE: GOLD), công ty khai thác gần đây đã thu hút khoản đầu tư từ Warren Buffett’s Berkshire Hathaway Inc (NYSE: BRKa), là một trong những công ty được hưởng lợi từ giá vàng tăng trong quý gần đây nhất. Các nhà phân tích được theo dõi bởi Investing.com kỳ vọng nó sẽ báo cáo EPS là 32 cents với doanh thu 3,37 tỷ USD.

 

Thị trường ngày mới: 3 điều cần biết về thị trường trong ngày thứ Năm, 05/11

3. Fed có thể đề cập đến triển vọng kinh tế

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, sau cuộc họp hai ngày định kỳ vào tuần này và sẽ đưa ra một tuyên bố vào lúc 2:00 PM ET (1800 GMT). Các nhà phân tích kỳ vọng nó sẽ giữ lãi suất ngắn hạn ở mức 0,25%.

Các quan chức Fed có thể phát biểu về hướng đi của nền kinh tế và triển vọng ra sao với sự không chắc chắn của Covid. Một số người trong số họ đã nói công khai trong những tháng gần đây về sự cần thiết phải có thêm các biện pháp kích thích để hỗ trợ phục hồi, mặc dù Quốc hội đã không thể đạt được thỏa thuận về kế hoạch viện trợ cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED