Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trên thị trường ngày 20/11

20/11/2020

 

Chỉ số Dow Jones chủ yếu giảm trong phiên giao dịch hôm qua nhưng đã tăng trở lại vào cuối phiên sau khi các nhà lập pháp cho biết họ sẽ quay lại bàn thảo luận về các biện pháp kích thích.

 

Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trên thị trường ngày 20/11

Bộ Lao động đã báo cáo rằng 742.000 người đã nộp đơn xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 11, cao hơn dự báo của các nhà kinh tế là 707.000 đơn. Các dấu hiệu suy yếu trên thị trường lao động có thể sẽ tiếp diễn khi sự gia tăng của vi rút làm ngừng các hoạt động kinh doanh một lần nữa.

 

Hoa Kỳ đã báo cáo 1.900 ca tử vong vào thứ Tư, một kỷ lục mới, và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cảnh báo không nên đi du lịch trước Lễ Tạ ơn vào tuần tới.

Mặt tích cực, AstraZeneca (NASDAQ: AZN) đã cung cấp một bản cập nhật vắc xin cho thấy nó mang lại phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở người lớn tuổi.

 

Chủ sở hữu của Victoria’s Secret, L Brands (NYSE: LB) đã tăng vọt sau khi thu nhập cao hơn ước tính của các nhà phân tích, được củng cố bởi kết quả tốt tại Bath & Body Works.

Hôm nay sẽ có rất ít thông tin về thu nhập và dữ liệu kinh tế.

 

Dưới đây là ba điều có thể thay đổi thị trường vào ngày hôm nay:

1. Báo cáo thu nhập của Foot Locker

Chúng tôi hy vọng bạn thích giày thể thao, vì Foot Locker (NYSE: FL) sẽ báo cáo thu nhập trong ngày. Các nhà phân tích đang kỳ vọng lợi nhuận 51 cents một cổ phiếu và doanh thu 1,89 tỷ USD, cả hai đều giảm so với quý trước. Công ty vừa duy trì mức cổ tức hàng quý ở mức 15 cents một cổ phiếu.

 

2. Phiên giao dịch cuối của một tuần biến động

Đây là một tuần đầy khó khăn trên Phố Wall. Thị trường đã rất phấn khởi khi vào thứ Hai, Moderna (NASDAQ: MRNA) cho biết vắc xin của họ có hiệu quả 94,5%. Hôm thứ Tư, Pfizer (NYSE: PFE) cho biết vắc-xin coronavirus của họ có hiệu quả 95% mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng. Cổ phiếu bắt đầu hào hứng với cả hai thông tin này, nhưng đã có xu hướng giảm kể từ đó.

 

Virus này đang hoành hành và các biện pháp hạn chế mới đang được áp dụng trên khắp Hoa Kỳ. Sự gia tăng bất ngờ về số lượng người thất nghiệp hàng tuần cũng không giúp nâng tâm lý của nhà đầu tư. Tương tự như vậy đối với việc thiếu kích thích, mặc dù các nhà lãnh đạo chính trị của chúng ta dường như đã quay lại thảo luận, điều này đã giúp đẩy cổ phiếu tăng trở lại một chút trong ngày hôm nay.

 

Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trên thị trường ngày 20/11

3. Chúc mừng sinh nhật ngài Tổng thống đắc cử

Thông tin này khó có khả năng tác động lên thị trường, nhưng, như chúng tôi đã đề cập, có nhiều sự kiện ảnh hưởng đến thị trường, vì vậy chúng tôi muốn chúc Joe Biden một sinh nhật thật hạnh phúc. Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ bước sang tuổi 77.

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED