Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trên thị trường trong ngày 01/12

1/12/2020

 

Mặc dù giảm vào thứ Hai, nhưng chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ghi nhận mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ năm 1987, được hỗ trợ bởi đà tăng của các công ty thương hiệu lớn như Boeing Co (NYSE: BA), Chevron Corp (NYSE: CVX) và JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM).

 

Số lượng ca nhiễm mới Covid-19 ngày càng gia tăng, đe dọa hoạt động kinh doanh mới ngay khi mùa mua sắm nghỉ lễ bắt đầu. Tuy nhiên, thị trường vẫn lạc quan rằng vắc-xin sẽ sớm xuất hiện.

Tuy nhiên, cổ phiếu du lịch và giải trí không có khả năng phục hồi cho đến khi cuộc sống trở lại mức hoạt động bình thường hơn. Ví dụ, JetBlue Airways Corp (NASDAQ: JBLU) đã giảm vào thứ Hai sau khi dự báo xu hướng doanh thu xấu hơn dự kiến ​​cho quý IV.

 

Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trên thị trường trong ngày 01/12

Đã có một số cổ phiếu được hưởng lợi từ xu hướng làm việc tại nhà và hai trong số đó có báo cáo thu nhập trong tuần này. Thứ Ba cũng sẽ có dữ liệu về doanh số bán xe hơi và xe tải, vốn đang tăng lên khi mọi người tìm cách thay thế các lựa chọn giao thông công cộng bằng các lựa chọn an toàn hơn trong mùa dịch.

 

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Salesforce báo cáo thu nhập và tiết lộ về một thỏa thuận mua lại

Salesforce.com Inc (NYSE: CRM) báo cáo thu nhập sau tiếng chuông đóng cửa vào thứ Ba, cũng được dự kiến ​​sẽ tiết lộ một thỏa thuận mua ứng dụng nhắn tin văn phòng Slack Technologies Inc (NYSE: WORK). Cổ phiếu của Slack đã tăng vọt trước tin tức, nâng giá trị thị trường của nó lên hơn 20 tỷ USD.

Salesforce dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 74 cent và doanh thu 5,25 tỷ Đô la.

 

2. Zoom Video vượt qua kỳ vọng và cổ phiếu có thể tăng vọt vào thứ Ba

Zoom Video Communications Inc (NASDAQ: ZM), báo cáo sau tiếng chuông đóng cửa hôm thứ Hai, được coi là người hưởng lợi trong mùa dịch. Kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của tuần trước ở Hoa Kỳ cũng xuất hiện một khía cạnh mới của cuộc sống hàng ngày trong các hộ gia đình Mỹ: cuộc gọi Zoom dành cho gia đình. Điều này có thể thay đổi sau khi vắc xin được phân phối đến đại đa số dân số, nhưng đó là tương lai, trong một vài tháng tới.

Zoom được dự kiến báo cáo lợi nhuận 99 cents trên một cổ phiếu, cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích được theo dõi bởi trang Investing.com, ở mức 76 cents vvà doanh thu 693,4 triệu Đô la.

 

Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trên thị trường trong ngày 01/12

3. Doanh số bán xe ô tô

Mọi người đổ xô đến các đại lý ô tô đã qua sử dụng trong năm nay để mua một chiếc xe, thay vì sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, mặc dù mọi người không lái xe nhiều đến văn phòng và trường học. Điều này có lợi cho cổ phiếu của các đại lý trực tuyến như CarMax Inc (NYSE: KMX) và Carvana Co (NYSE: CVNA).

 

Cuối ngày thứ Ba, dữ liệu về doanh số bán ô tô và xe tải được công bố. Các con số được báo cáo cùng với tổng doanh số bán xe lúc 3:00 PM ET (1900 GMT). Đã có 16,2 triệu xe được bán trong tháng 10, tăng từ mức 15,7 triệu trong tháng 9 và tiếp tục xu hướng cao hơn trong năm nay.

Theo Liz Moyer

 

Xem thêm: