Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Bảng lương tư nhân, Beige Book và nguồn cung dầu

3/3/2021  8:15

 

Cổ phiếu giảm nhiệt vào thứ Ba, mất một số mức tăng của ngày thứ Hai, đây là ngày tốt nhất đối với S&P 500 kể từ tháng 6 năm ngoái.

 

Chốt lời có thể một phần là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này, đặc biệt là đối với cổ phiếu công nghệ.

Thượng viện hiện đang xem xét dự luật kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Joe Biden, dự luật này đã được thông qua tại Hạ viện. Các nhà lập pháp thuộc phe Dân chủ đang cố gắng đưa dự luật hoàn chỉnh đến Nhà Trắng vào giữa tháng, để khoản thanh toán 1.400 Đô la có thể được gửi qua đường bưu điện cho các cá nhân đủ điều kiện.

 

Một tập hợp dữ liệu việc làm quan trọng được công bố trong tuần này, bao gồm báo cáo bảng lương tư nhân vào thứ Tư và báo cáo việc làm tháng 2 của chính phủ vào thứ Sáu, báo cáo công việc cả tháng đầu tiên của chính quyền Tổng thống Biden.

Merck & Company Inc (NYSE: MRK) hôm thứ Ba cho biết họ sẽ giúp Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) sản xuất vắc xin một liều khi Hoa Kỳ cố gắng tăng cường nỗ lực tiêm chủng.

 

Thị trường ngày mới: Bảng lương tư nhân, Beige Book và nguồn cung dầu

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

  • Bảng lương tư nhân là dấu hiệu của dữ liệu chính phủ

Báo cáo về việc làm của ADP cho tháng Hai sẽ được công bố vào thứ Ba lúc 8:15 AM ET (1315 GMT). Ước tính có 177.000 việc làm được tạo thêm trong tháng so với 174.000 được thêm vào tháng 1.

  • Quan sát của Cục Dự trữ Liên bang từ các ngân hàng khu vực

Beige Book của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được phát hành vào lúc 2 PM ET, cùng ngày, một số quan chức Fed sẽ phát biểu tại các hội nghị khác nhau theo lịch trình. Beige Book là tập hợp các báo cáo kinh tế và điều kiện kinh doanh từ các chi nhánh Fed khác nhau trên toàn quốc và rất hữu ích để phát hiện các xu hướng và điểm yếu tiềm ẩn.

  • Tồn kho dầu thô

Lĩnh vực năng lượng gần đây đã tăng trong bối cảnh căng thẳng giữa Ả Rập Xê Út và Nga. Các quốc gia sản xuất có ảnh hưởng phải quyết định xem có nên tiếp tục cắt giảm sản lượng được thực hiện vào năm ngoái hay thay đổi chúng. Họ đang không đồng thuận với nhau.

OPEC dự báo tồn kho dầu thô sẽ giảm khoảng 400 triệu thùng vào năm 2021. Trước cuộc họp ảo của các quốc gia sản xuất dầu, Nga dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng nguồn cung hơn nữa, trong khi Ả Rập Saudi mong muốn giữ chặt nguồn cung để tận dụng lợi thế giá cao.

Cuộc khảo sát hàng tuần của ngành công nghiệp dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy các kho dự trữ đã tăng hơn 7 triệu thùng trong tuần trước. Vào thứ Tư, dữ liệu của chính phủ về kho dự trữ của Hoa Kỳ được công bố lúc 10:30 AM ET. Cơ quan Thông tin Năng lượng dự kiến ​​sẽ báo cáo dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 928.000 thùng trong tuần trước, sau khi tăng 1,285 triệu thùng trong tuần trước nữa.

 

-Theo Liz Moyer-

Xem thêm: