Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Báo cáo của ngành hàng không, McDonalds, hiện tượng GameStop

28/1/2021  9:43

 

Trong bối cảnh một số cổ phiếu bán lẻ bị siết chặt trong thời gian ngắn, thị trường rộng lớn hơn đã sụt giảm vào thứ Tư do thu nhập yếu.

 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm gần 700 điểm ở mức tồi tệ nhất vào buổi chiều và S&P 500 giảm hơn 2,8%.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang giữ lãi suất chuẩn của mình trong phạm vi từ 0% đến 0,25% và duy trì tốc độ mua trái phiếu hàng tháng, cho biết sự phục hồi sẽ phụ thuộc “đáng kể” vào diễn biến của coronavirus, bao gồm cả tiến trình tiêm chủng.

Đây là một tuần quan trọng đối với thu nhập, bao gồm cả Apple Inc (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Facebook Inc (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) báo cáo vào cuối buổi chiều Thứ Tư. Boeing Co (NYSE: BA) giảm 4% sau khi lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến ​​và Tập đoàn Starbucks (NASDAQ: SBUX) giảm 6% do doanh số bán hàng giảm.

 

Thị trường ngày mới: Báo cáo của ngành hàng không, McDonalds, hiện tượng GameStop

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Báo cáo thu nhập của các hãng hàng không

Hôm thứ Năm, American Airlines Group (NASDAQ: AAL) và Southwest Airlines Company (NYSE: LUV) báo cáo thu nhập. Du lịch đã tăng trong những tháng cuối năm nhưng sẽ phải mất vài quý để các hãng hàng không và các công ty du lịch khác bù đắp thiệt hại do đại dịch.

American dự kiến ​​sẽ lỗ 4,11 USD / cổ phiếu với doanh thu 3,89 tỷ USD. Southwest dự kiến ​​sẽ báo lỗ 1,67 USD một cổ phiếu với doanh thu 2,12 tỷ Đô la.

2. Lợi nhuận khổng lồ của McDonald’s

Đại dịch có lợi cho mảng đồ ăn nhanh, và đó sẽ là tin tốt cho Tập đoàn McDonald’s (NYSE: MCD). Công ty khổng lồ về bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên dự kiến ​​sẽ đạt lợi nhuận 1,78 USD / cổ phiếu với doanh thu 5,36 tỷ USD.

3. Trò chơi bán non

Đó là câu chuyện của tuần và hứa hẹn sẽ tiếp tục. Một cuộc chiến lớn giữa các nhà giao dịch chuyên nghiệp và cá nhân tiếp tục diễn ra trong cổ phiếu của GameStop Corp (NYSE: GME), AMC Entertainment Holdings Inc (NYSE: AMC), BlackBerry Ltd (NYSE: BB) Express Inc (NYSE: EXPR), và Koss Corporation (NASDAQ: KOSS) – năm cổ phiếu phổ biến nhất trên trang Investing.com.

Cả năm đều đạt được mức tăng đáng kinh ngạc trong vài ngày qua và khối lượng giao dịch lớn trên cổ phiếu của họ đã gây ra sự gián đoạn trên các nền tảng trực tuyến như TD Ameritrade (NASDAQ: AMTD) và Schwab. Một số nhà môi giới đã đưa ra các hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu và các sàn giao dịch đã tạm dừng một số giao dịch vì tính biến động.

Sự điên cuồng của thị trường đã nâng ETF bán lẻ, SPDR® S&P Retail (NYSE: XRT), lên mức cao nhất trong 52 tuần vào thứ Tư.

 

-Theo Liz Moyer-

 

Xem thêm: