Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Chỉ số giá sản xuất, doanh số bán lẻ và báo cáo của Oracle

10:01 Ngày 15/6/21

Chứng khoán dao động khi các nhà đầu tư chờ đợi tin tức từ Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tuần này về định hướng chính sách tiền tệ của cơ quan này.

Thị trường ngày mới: Chỉ số giá sản xuất, doanh số bán lẻ và báo cáo của Oracle

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại, S&P 500 trượt dốc do lo ngại Fed có thể bắt đầu nói về việc cắt giảm mua trái phiếu vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần sau những bằng chứng về sự gia tăng lạm phát.

Các quan chức Fed cho biết họ tin rằng giá cao hơn chỉ là tạm thời khi nền kinh tế Mỹ cố gắng quay trở lại sau đại dịch, mặc dù một số nhà phân tích cho rằng áp lực đang tăng lên đối với ngân hàng trung ương. Lợi suất trái phiếu kho bạc đã giảm trong những ngày gần đây.

Paul Tudor Jones nói với CNBC vào hôm thứ Hai rằng nếu Fed không thừa nhận sự tăng vọt gần đây của lạm phát, thì đó sẽ là “đèn xanh cho việc đẩy mạnh các giao dịch liên quan đến lạm phát”, chẳng hạn như vàng, bitcoin và tiền mặt.

Bất chấp giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn hai năm, các cổ phiếu năng lượng vẫn giảm.

Tổng thống Joe Biden sẽ tham dự một cuộc họp với các đồng minh NATO vào thứ Hai trước cuộc gặp rất được mong đợi của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào thứ Tư. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Biden trên cương vị tổng thống, đầu tiên dừng chân tại Vương quốc Anh vào cuối tuần qua để gặp gỡ các nhà lãnh đạo G-7 và Nữ hoàng Elizabeth II.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay.

1. Chỉ số giá sản xuất

Giá mà các công ty trả cho các nhà sản xuất dự kiến ​​sẽ tăng 0,6% trong tháng 5 so với tháng 4, theo dự báo của các nhà phân tích được trang Investing.com tổng hợp, bằng với mức tăng của tháng trước.

Trong năm, PPI dự kiến ​​sẽ tăng vọt 6,3%, mức tăng lớn nhất kể từ khi cơ quan này bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 2010. Nó đã tăng 6,2% so với cùng kỳ vào tháng Tư.

2. Doanh số bán lẻ

Doanh số bán lẻ cốt lõi trong tháng 5, một con số không bao gồm ô tô, tăng 0,2% so với tháng trước. Bán lẻ đã giảm 0,8% trong tháng Tư. Nhìn chung, doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ giảm 0,7% trong tháng sau khi ít thay đổi trước đó.

3. Báo cáo thu nhập của Oracle

Đây là một tuần hầu như yên tĩnh về thu nhập và hầu hết các nhà đầu tư đều tập trung vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, nhưng có một số báo cáo của ngành công nghệ. Thứ Ba, báo cáo đến từ Tập đoàn Oracle (NYSE: ORCL), công ty được cho là sẽ công bố lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,31 Đô la và doanh thu 11,02 tỷ Đô la trong quý 4 kết thúc vào ngày 31 tháng 5.

Thị trường ngày mới: Chỉ số giá sản xuất, doanh số bán lẻ và báo cáo của Oracle
– Theo INC – 
Xem thêm: