Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Cổ phiếu dầu mỏ, Dữ liệu tuyển dụng và Lael Brainard

10/11/2020

 

Việc Đảng Dân chủ nắm quyền tại Nhà Trắng không gây ra sự sụp đổ thị trường chứng khoán như dự đoán của Tổng thống Donald Trump. Hoàn toàn ngược lại, trên thực tế.

 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục vào thứ Hai, hai ngày sau khi Joe Biden được dự đoán là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và một ngày sau khi Pfizer Inc (NYSE: PFE) cho biết vắc-xin Covid-19 thử nghiệm của họ dường như đạt 90% hiệu quả trong các thử nghiệm ban đầu.

Các cổ phiếu giảm nhẹ khi đóng cửa. Nhưng viễn cảnh về một thế giới hậu Covid, nơi hoạt động của con người có thể trở lại bình thường đã thúc đẩy các lĩnh vực du lịch, giải trí và nghỉ ngơi, đồng thời gây ra sự bán tháo cổ phiếu của các công ty được hưởng lợi từ xu hướng lưu trú tại nhà. Chỉ số NASDAQ Composite nặng về công nghệ đóng cửa giảm điểm.

Khi Biden chuyển nhóm của mình sang chế độ chuyển tiếp, Trump đã thề sẽ chống lại kết quả bầu cử tại tòa án. Sự không chắc chắn đó rõ ràng không làm suy giảm thị trường chứng khoán vào thứ Hai. Các trường hợp nhiễm vi rút coronavirus và số ca nhập viện tiếp tục tăng.

 

Thị trường chứng khoán Mỹ không suy sụp như dự đoán khi Biden làm tổng thống

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Dữ liệu xu hướng tuyển dụng mới nhất

Tăng trưởng việc làm mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng 10, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6,9%, nhưng một số ngành vẫn đang vật lộn với việc đưa nhân viên trở lại làm việc sau khi doanh nghiệp ngừng hoạt động.

Vào thứ Ba, chính phủ công bố dữ liệu tuyển dụng JOLTs (cơ hội việc làm và luân chuyển lao động) lúc 10:00 AM ET (1400 GMT). Các nhà phân tích theo dõi bởi Investing.com dự kiến mức ​​6,5 triệu, tăng nhẹ so với 6,49 triệu được công bố tháng trước.

2. Giá dầu tăng cao vì nguồn cung

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ công bố ước tính tồn kho dầu hàng tuần vào khoảng 4:30 PM ET (2030 GMT). Báo cáo tuần trước cho thấy kho dự trữ đã giảm hơn 8 triệu thùng trong tuần trước nữa, điều này được xác nhận bởi dữ liệu của chính phủ về kho dự trữ dầu thô.

 

Giá dầu tăng cao vì nguồn cung hiện nay

Xu hướng nhu cầu tích cực – khi hàng tồn kho giảm, đó là dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang tăng – và tin tức về vắc-xin coronavirus đã đẩy giá dầu lên vào thứ Hai, có thể là tin tốt cho cổ phiếu của các công ty dầu mỏ lớn như Exxon Mobil Corp (NYSE: NYSE:XOM ) và Royal Dutch Shell (LON: RDSa) PLC (HN:PLC) Class A (AS: RDSa). Dầu thô WTI tương lai tiêu chuẩn của Mỹ, tăng hơn 8%, trong khi dầu Brent tương lai, tiêu chuẩn quốc tế, tăng hơn 7%.

3. Lael Brainard chuẩn bị phát biểu

Lael Brainard của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ phát biểu lúc 5:00 PM ET (2100 GMT) về “Hiện đại hóa Đạo luật Tái đầu tư Cộng đồng” tại Hội nghị thường niên của Đại hội Người Mỹ da đỏ Quốc gia. Phiên hỏi đáp sẽ diễn ra sau đó.

Brainard được coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức Bộ trưởng Tài chính trong chính quyền Biden, theo Washington Post. Bà là một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính trong chính quyền Obama, với kinh nghiệm hoạch định chính sách rộng rãi, đặc biệt là trong các cuộc khủng hoảng kinh tế, tờ báo cho biết.

 

-Theo Liz Moyer-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED