Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Cổ phiếu du lịch và xây dựng nhà sẽ tăng mạnh theo đà phục hồi?

18/03/2021 03:41

 

Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ổn định như dự kiến ​​và cho biết không vội vàng tăng lãi suất, và điều đó tự nhiên đẩy cả Dow và S&P 500 lên mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư.

 

Khi khoản kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la bắt đầu đổ vào các tài khoản ngân hàng cá nhân vào thứ Tư, ngân hàng trung ương một lần nữa gạt bỏ lo ngại về lạm phát gia tăng.

Việc mở cửa trở lại nền kinh tế tiếp tục nâng cao thị trường cổ phiếu, từ các công ty xây dựng nhà đến các nhà điều hành giải trí trực tiếp như Công ty Walt Disney (NYSE: DIS), sẽ khai trương công viên giải trí Disneyland ở Nam California vào tháng tới.

Báo cáo thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm, được công bố lúc 8:30 AM ET (1230 GMT) sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một thông tin khác về sức khỏe của sự phục hồi kinh tế.

 

Cổ phiếu du lịch và xây dựng nhà sẽ tăng mạnh theo đà phục hồi?

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Cổ phiếu du lịch đo lường sự thành công của sự phục hồi

Các nhà điều hành du thuyền đang chờ đợi khi họ có thể bắt đầu hoạt động trở lại vì ngày càng có nhiều người Mỹ lớn tuổi tỏ ra quan tâm đến du lịch khi nhiều người đã được tiêm vắc xin. Carnival (NYSE: CUK) Corporation (NYSE: CCL) tăng 121% trong năm ngoái với dự đoán cuối cùng sẽ được quay trở lại biển. Norwegian Cruise Line Holdings Ltd (NYSE: NCLH) tăng 204%.

Khi các nhà khai thác du lịch nhận thấy triển vọng nhu cầu được cải thiện, các cổ phiếu hãng máy bay cũng có thể sẽ được hưởng lợi từ du lịch vào kỳ nghỉ xuân sắp tới. American Airlines Group (NASDAQ: AAL) tăng 61% trong năm ngoái, trong khi United Airlines Holdings Inc (NASDAQ: UAL) đạt mức cao nhất trong 52 tuần vào thứ Tư.

 

2. Cổ phiếu các công ty xây dựng được lợi từ gói kích thích

Công ty Cổ phần Lennar (NYSE: LEN) đã gây ấn tượng với các nhà xây dựng nhà khác vào thứ Tư, tăng 13% lên mức cao nhất trong 52 tuần. Điều đó đến sau khi nó báo cáo doanh thu vượt qua kỳ vọng.

Lennar công bố lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 3,20 Đô la và doanh thu 5,33 tỷ Đô la. Các nhà phân tích được thăm dò ý kiến ​​bởi Investing.com dự đoán EPS là 1,71 Đô la và doanh thu 5,12 tỷ Đô la.

Các công ty xây dựng nhà cũng tăng. PulteGroup Inc (NYSE: PHM) và Toll Brothers Inc (NYSE: TOL) đều tăng 4%.

 

3. Chỉ số Dow có thể tăng đến mức nào?

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones xuyên thủng mức 33.000 để đóng cửa ở mức cao kỷ lục khác vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi lời hứa của Fed sẽ không tăng lãi suất sớm. Nó đã đạt mốc 32.000 vào năm ngày giao dịch trước.

Đồng thời, Chỉ số Biến động CBOE, hay còn gọi là “thước đo nỗi sợ hãi” của Phố Wall đã đi xuống, giảm thêm 2,8% vào thứ Tư xuống dưới 20. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Sự biến động thấp, chẳng hạn như đã thấy trong thị trường tiền Covid, được coi là một dấu hiệu tăng giá đối với cổ phiếu.

 

-Theo Liz Moyer-

 

Xem thêm bài viết: