Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Coinbase, dữ liệu CPI và các cổ phiếu Chip được chú ý

13/04/2021 06:53

 

Mùa báo cáo thu nhập sẽ bắt đầu trong tuần này và Phố Wall đang trông chờ vào triển vọng kinh doanh trong vài tháng tới.

 

Những triển vọng này có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến thị trường. Cổ phiếu giảm nhẹ vào thứ Hai trước các báo cáo thu nhập.

Các chỉ số chính đã tăng lên mức cao kỷ lục khi thị trường lạc quan rằng thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch đã qua.

Hy vọng các đợt đóng cửa năm ngoái và gián đoạn kinh doanh sẽ không lặp lại, nhưng các so sánh cũng bị bóp méo hơn so với thời điểm bình thường.

Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ bất kỳ sự gia tăng lạm phát nào cũng chỉ là tạm thời và vẫn cam kết hỗ trợ sự phục hồi kinh tế cho đến khi bức tranh việc làm có vẻ tốt hơn.

 

Thị trường ngày mới: Coinbase, dữ liệu CPI và các cổ phiếu Chip được chú ý

Không có nhiều dữ liệu hoặc thông báo được dự kiến công bố ​​vào thứ Ba trước khi bắt đầu “mùa” thu nhập vào thứ Tư. Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Coinbase tiến hành IPO

Bitcoin đã tăng vọt trong vài tháng qua và điều đó đặt sự chú ý vào bất kỳ thứ gì liên quan đến tiền điện tử. Tiền điện tử phổ biến nhất đã lên đến 59.850 Đô la vào giữa ngày thứ Hai, thấp hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại trên 60.000 Đô la.

Vào thứ Tư, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ ra mắt công chúng thông qua việc niêm yết trực tiếp trên Nasdaq. Cổ phiếu này có thể cung cấp cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào cơn sốt tiền điện tử một cơ hội đầu tư mà không phải bỏ ra một số tiền lớn.

 

2. Giá tiêu dùng đang tăng lên

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 dự kiến ​​sẽ tăng 0,5% so với tháng trước. Dữ liệu được công bố lúc 8:30 AM ET (1230 GMT). CPI dự kiến ​​sẽ tăng 2,5% so với tháng 3 năm ngoái.

 

3. Các nhà sản xuất chip đang được chú ý

Hôm thứ Hai, Reuters đưa tin rằng nhà sản xuất chip Mỹ NVIDIA Corporation (NASDAQ: NVDA) đang chuẩn bị sản xuất một bộ xử lý lõi có thể cạnh tranh với Intel Corporation (NASDAQ: INTC), nhà sản xuất bộ xử lý trung tâm lớn nhất thế giới cho các máy chủ trung tâm dữ liệu. Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh toàn cầu đang thiếu các loại chip khác được sử dụng trong các vật dụng hàng ngày như ô tô.

Các giám đốc điều hành từ nhiều công ty bao gồm Alphabet (NASDAQ: GOOGL) Inc Class C (NASDAQ: GOOG), AT&T Inc (NYSE: T), Intel và General Motors Company (NYSE:GM) (NYSE: GM) đã gặp nhau hôm thứ Hai trong một hội nghị trực tuyến của Nhà Trắng để giải quyết tình trạng thiếu hụt toàn cầu, vốn đã làm hoạt động sản xuất phải tạm dừng. Tổng thống Joe Biden nói về việc bảo vệ chuỗi cung ứng chip, nói rằng Hoa Kỳ phải đầu tư mạnh mẽ vào sản xuất chip.

 

-Theo Liz Moyer-

 

Xem thêm: