Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Delta báo cáo thu nhập, IPO Poshmark, Powell

14/1/2021

 

Cổ phiếu dao động trong phần lớn thời gian trong ngày, nhưng ngành công nghệ đã tăng vào buổi chiều khi các nhà lập pháp luận tội Tổng thống Donald Trump lần thứ hai trong năm.

 

Động thái chính trị chưa từng có diễn ra một tuần sau khi một đám đông ngỗ ngược những người ủng hộ Trump tràn vào Điện Capitol, gây ra thiệt hại và dẫn đến 5 người chết. Kể từ đó, các khu đất xung quanh Đồi Capitol ở D.C. đã bảo vệ bằng lực lượng Vệ binh Quốc gia, hàng rào và rào chắn. Hạ viện bắt đầu bỏ phiếu ngay trước khi thị trường đóng cửa.

 

Delta báo cáo thu nhập, IPO Poshmark, Powell

Tập đoàn Intel (NASDAQ: INTC) đã dẫn đầu ngành công nghệ sau khi thông báo sẽ đưa về một CEO (HN:CEO) mới từ VMware Inc (NYSE: VMW). Fab 5 cũng tăng cao hơn.

Chỉ còn một tuần nữa là đến lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, các ca nhiễm coronavirus tiếp tục gia tăng. Biden đã hứa sẽ giải quyết ngay lập tức các biện pháp chống lại virus, bao gồm cả việc thúc đẩy triển khai rộng rãi hơn các loại vắc xin.

 

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay.

1. Mùa báo cáo thu nhập sắp bắt đầu

Delta Air Lines Inc (NYSE: DAL) sẽ báo cáo thu nhập vào thứ Năm. Tất nhiên, đây không phải là một năm tốt đối với cổ phiếu hàng không, nhưng khách du lịch đã quay trở lại bầu trời trong những ngày nghỉ lễ.

Các nhà phân tích được theo dõi bởi Investing.com dự đoán Delta sẽ lỗ 2,47 Đô la một cổ phiếu và doanh thu 3,78 tỷ Đô la.

 

2. Một đợt ra mắt cổ phiếu khác

Vào thứ Tư, ứng dụng “mua ngay, trả sau” Affirm Holdings Inc (NASDAQ: AFRM) đã ra mắt với mức tăng hơn 100% sau khi mở ở mức 90,90 Đô la một cổ phiếu. Chúng có giá 49 Đô la, phù hợp với các đợt IPO gần đây khi họ bắt đầu giao dịch. Affirm là nỗ lực mới nhất của người sáng lập PayPal, Max Levchin.

Đây không phải là đợt IPO duy nhất mà mọi người theo dõi trong tuần này. Poshmark, siêu thị trực tuyến quần áo và hàng hóa đã qua sử dụng, được định giá IPO vào đêm thứ Tư và mở cửa giao dịch vào thứ Năm. Với phạm vi giá từ 35 USD đến 39 USD. Poshmark được định giá vào khoảng 2,7 tỷ Đô la.

 

Thị trường ngày mới: Delta báo cáo thu nhập, IPO Poshmark, Powell

3. Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell

Jerome Powell dự kiến ​​sẽ phát biểu vào khoảng 12:30 PM ET (1630 GMT) trong một sự kiện phát trực tiếp do Trung tâm Tài chính Bendheim của Đại học Princeton tổ chức. Ông ấy có thể đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế, điều mà nhiều nhà hoạch định chính sách của Fed cho là rất quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện sắp tới, Charles Schumer, được cho là đã yêu cầu Biden kích thích 1,3 nghìn tỷ USD, nhiều hơn gói 900 tỷ Đô la mà Quốc hội đã thông qua vào tháng trước và tăng khoản thanh toán cá nhân cho các hộ gia đình đủ điều kiện lên 2.000 Đô la từ 600 Đô la.

Theo Liz Moyer

Xem thêm: