Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Dữ liệu kinh tế của Mỹ tiếp tục được chú ý

26/03/2021 03:21

 

Thị trường đóng cửa cao hơn, được củng cố sau khi giảm vào đầu phiên, khi các nhà đầu tư săn hàng giá rẻ. Tuy nhiên, sự biến động có thể sẽ tiếp tục.

 

Cổ phiếu công nghệ là nguyên nhân dẫn đến phần lớn sự phục hồi, trong khi giá dầu giảm đã kéo các cổ phiếu năng lượng đi xuống. Giá dầu đóng cửa ở mức thấp hơn 4% do lo ngại về Covid tại châu Âu.

Tổng thống Joe Biden cho biết trong cuộc họp báo đầu tiên rằng ông đang tăng gấp đôi mục tiêu, có 200 triệu lượt tiêm chủng trong vòng 100 ngày đầu tiên. Ông cũng nói rằng ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

 

Thị trường ngày mới: Dữ liệu kinh tế của Mỹ tiếp tục được chú ý

Những người đứng đầu Google (NASDAQ:GOOGL) (NASDAQ: GOOGL), Twitter và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) đã ngồi trên ghế nóng tại Quốc hội để trả lời các nhà lập pháp. Theo Reuters, các công ty truyền thông xã hội đã bị đổ lỗi cho việc khuếch đại các lời kêu gọi bạo lực và lan truyền thông tin sai lệch góp phần vào âm mưu cuộc nổi loạn ngày 6/1 ở D.C.

Tin tốt về kinh tế, số người thất nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến ​​và GDP quý IV vượt dự đoán của các nhà kinh tế.

 

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Dữ liệu thu nhập và chi tiêu cá nhân

Thu nhập và chi tiêu cá nhân cho tháng 2 sẽ được công bố vào lúc 8:30 AM ET (1230 GMT) và các nhà kinh tế đang kỳ vọng là cả hai sẽ giảm. Đó là những gì xảy ra trong tháng giữa các khoản thanh toán kích thích 600 Đô la vào tháng 1 và 1.400 Đô la sắp tới. Thị trường kì vọng mức giảm 7% trong chi tiêu và giảm 0,2% trong mức tiêu dùng.

 

2. Dữ liệu tâm lý tiêu dùng của Đại học Michigan

Dữ liệu tâm lý tiêu dùng của Đại học Michigan cho tháng 3 dự kiến ​​sẽ đánh dấu sự tích cực với các khoản thanh toán kích thích nói trên và việc thông qua gói viện trợ liên bang lớn hơn. Tốc độ tiêm chủng nhanh hơn trong cả nước cũng góp phần vào con số 83,6 dự kiến, tăng từ 83.

 

3. Cổ phiếu tăng hay giảm?

Cổ phiếu sẽ kết thúc tuần với mức tăng cao hay sẽ quay đầu giảm? Tất cả phụ thuộc vào ngày giao dịch thứ Sáu sẽ diễn ra như thế nào. Chỉ số S&P 500 kết thúc tuần trước giảm 0,8% sau những màn trình diễn hàng tuần tích cực trở lại để khởi động tháng 3. Ngay bây giờ, chỉ số này có một chút thay đổi. Đó là một câu chuyện hơi khác với Nasdaq, đã tăng từ tiêu cực sang tích cực rồi tiêu cực vào tháng 3. Thị trường sẽ cần một ngày giao dịch mạnh mẽ vào ngày mai, vì chỉ số này đã giảm hơn 1,5% trong tuần.

 

-Theo Christiana Sciaudone-

 

Xem thêm: