Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Dữ liệu sản xuất, Công đoàn cho Amazon và The Masters

09/04/2021 03:11

 

Thị trường vẫn hào hứng với tình trạng của nền kinh tế khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đảm bảo với mọi người rằng xu hướng chính sách tiền tệ sẽ vẫn là nới lỏng.

 

“Có một triển vọng tươi sáng hơn cho nền kinh tế Mỹ với các biện pháp hỗ trợ tài chính, vắc xin, nhưng sự phục hồi không đồng đều là một vấn đề nghiêm trọng”, Powell nói khi nhắc đến tốc độ mua trái phiếu hàng tháng của Fed. “Chúng tôi muốn xem một chuỗi dữ liệu các tháng như báo cáo việc làm tháng 3.”

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng nhiều hơn dự kiến, khiến lợi suất trái phiếu Mỹ thấp hơn và mở đường cho các công ty công nghệ lớn tiếp tục tăng trưởng. Cổ phiếu ngân hàng giảm.

 

Dữ liệu sản xuất, Công đoàn cho Amazon và The Masters

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Dữ liệu kinh tế

Giá sản xuất cho tháng 3 sẽ thu hút sự chú ý vào ngày thứ Sáu. Các nhà kinh tế đang kêu gọi mức tăng 0,5% khi nó được công bố vào lúc 8:30 AM ET (12:30 GMT), phù hợp với mức tăng của tháng trước. Tuy nhiên, hãy kì vọng rằng con số đó sẽ tăng lên trong những tháng tới.

 

2. Công đoàn hoặc phá sản

Vào ngày mai, chúng ta có thể biết liệu công nhân kho hàng của Amazon (NASDAQ: AMZN) ở Bessemer, Alabama có được lập tổ chức công đoàn đầu tiên của công ty khổng lồ về thương mại điện tử hay không. Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia đã bắt đầu kiểm phiếu từ cuộc bỏ phiếu tháng trước. Quá trình này dự kiến ​​sẽ mất vài giờ, Bloomberg đưa tin, nhưng các tranh chấp có thể kéo dài quá trình kiểm phiếu.

 

3. Vòng 2 của The Masters

Đó là vòng hai của The Masters. Bạn hỏi điều này ảnh hưởng đến thị trường như thế nào? Chúng tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều nhà đầu tư để mắt đến Nasdaq 100 và mắt kia vào Augusta.

 

-Theo Christiana Sciaudone-

 

Xem thêm: