Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Dữ liệu thất nghiệp và fintech so găng với ngân hàng

08/04/2021 07:13

 

Thị trường trầm lắng khi mọi người chờ đợi để nghe những suy nghĩ của Fed về tình trạng hiện tại của nền kinh tế.

Các chỉ số đã tăng lên mức cao kỷ lục trong những ngày gần đây khi việc tiêm vắc-xin được mở rộng và đà mở cửa trở lại vượt qua nỗi lo ngại rằng lạm phát có nguy cơ tăng nóng.

 

Nhưng Fed được tập trung nhiều hơn về sự phục hồi của thị trường lao động. Biên bản cuộc họp chính sách tháng trước được công bố vào thứ Tư cho thấy những chồi xanh đang nảy mầm, nhưng nền kinh tế vẫn cần sự trợ giúp.

Tại cuộc họp tháng trước, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã giữ nguyên lãi suất ở mức 0% đến 0,25% và cam kết sẽ duy trì việc mua trái phiếu với tốc độ hàng tháng là 120 tỷ Đô la.

Trong khi dữ liệu việc làm cho thấy thị trường lao động đang phục hồi, vẫn còn nhiều cơ hội để cải thiện. Dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ được công bố vào thứ Năm.

 

Dữ liệu thất nghiệp và fintech so găng với ngân hàng

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Ai vẫn bị bỏ lại phía sau?

Sau một loạt các báo cáo kinh tế mạnh mẽ hơn dự kiến ​​trong những ngày gần đây, sự chú ý hiện đang chuyển sang câu hỏi ai vẫn bị bỏ lại phía sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Tổng thống Joe Biden đang thúc đẩy việc làm và kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình, điều này đã phải chịu áp lực từ đảng Cộng hòa với lý do gói không chi tiêu toàn bộ cho cơ sở hạ tầng thực tế. Một nửa gói trị giá 2 nghìn tỷ USD dành cho việc xây dựng băng thông rộng, cải tạo trường học và các dự án khác.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của tuần trước dự kiến ​​sẽ là 680.000 giảm so với 719.000 của tuần trước nữa. Số đơn xin tiếp tục hưởng trợ cấp được ước tính là 3,65 triệu giảm so với 3,79 triệu của tuần trước nữa. Dữ liệu được công bố lúc 8:30 AM ET (1230 GMT).

 

2. Các công ty cá độ hưởng lợi

Bang New York đã phê duyệt ngân sách có phần ưu ái cho các công ty cá độ trực tuyến, một động thái được mong đợi từ lâu có thể tạo ra hàng triệu doanh thu thuế. Nó cũng có thể thúc đẩy cổ phiếu của các công ty cá độ DraftKings Inc (NASDAQ: DKNG) và Penn National Gaming Inc (NASDAQ: PENN) cũng như các sòng bạc như MGM Resorts International (NYSE: MGM).

 

3. Ngân hàng so găng với fintech

Plaid đã tăng gấp ba lần định giá chỉ vài tháng sau khi ký kết thỏa thuận với Visa Inc Class A (NYSE: V), một dấu hiệu khác cho thấy mối đe dọa ngày càng tăng của fintech đối với các ngân hàng lớn. Công ty đã công bố khoản tài trợ 425 triệu Đô la vào thứ Tư, nâng mức định giá lên 13,4 tỷ Đô la. Một fintech khác, Robinhood, đang chuẩn bị được chào bán ra công chúng, trong khi những công ty lớn hơn như Square Inc (NYSE: SQ) và PayPal Holdings Inc (NASDAQ: PYPL) đã có được vị thế trong lĩnh vực thanh toán.

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM) Jamie Dimon cho biết trong lá thư thường niên gửi cổ đông rằng sự cạnh tranh đang gia tăng, đồng thời nói thêm rằng “việc mua lại là trong tương lai của chúng tôi và fintech là một lĩnh vực có thể được xem xét”.

 

-Theo Liz Moyer-
Xem thêm: