Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Fed và các báo cáo thu nhập quan trọng của Apple, Facebook

28/04/2021 02:45

 

 Tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ đang rất hứng khởi, nhưng điều đó không giúp ích gì nhiều cho thị trường.

Tuy nhiên, các cổ phiếu theo chu kỳ đã tăng cao hơn sau khi niềm tin của người tiêu dùng tăng lên 121,7 vào tháng 4 từ mức 109,0 vào tháng 3, cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế là 113,0.

Các cổ phiếu ngành công nghiệp hoạt động tốt, với United Parcel Service Inc (NYSE: UPS) tăng sau khi báo cáo thu nhập mạnh mẽ nhờ các doanh nghiệp nhỏ. Tesla (NASDAQ: TSLA), giảm một cách đáng kinh ngạc, mặc dù nhà sản xuất ô tô điện báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi.

 

Các công ty công nghệ lớn sẽ báo cáo thu nhập trong tuần này, bao gồm Google (NASDAQ:GOOGL) (NASDAQ: GOOGL) và Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), cả hai đều sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa.

Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) sẽ báo cáo kết quả hàng quý vào thứ Tư, với Amazon.com (NASDAQ: AMZN) báo cáo vào thứ Năm.

Chúng ta cũng sẽ đón nhận kết quả cuộc họp chính sách của Fed, và bài phát biểu ​​của Chủ tịch Jerome Powell.

 

Thị trường ngày mới: Fed và các báo cáo thu nhập quan trọng của Apple, Facebook

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Fed ra quyết định chính sách

Đó là ngày quyết định của Fed. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang dự kiến ​​sẽ tiếp tục giữ nguyên các chính sách, ngay cả khi nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi sau đại dịch. Chủ tịch Jerome Powell đã chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ không sớm rút lại các biện pháp hỗ trợ. Quyết định và tuyên bố được đưa ra vào lúc 2:00 PM ET (1800 GMT), sau đó là cuộc họp báo của Powell.

 

2. Apple báo cáo thu nhập

Apple sẽ báo cáo hôm thứ Tư. Thị trường đang dự báo mức lợi nhuận 99 cent và doanh thu 77,3 tỷ Đô la. Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ các bình luận về tình trạng thiếu chip và mức độ bán ra của iPhone tại thị trường Trung Quốc.

 

3. Facebook báo cáo thu nhập

Facebook cũng báo cáo sau khi đóng cửa thị trường. Mảng quảng cáo của công ty này có thể sẽ tiếp tục hoạt động tốt, mang lại doanh thu 23,7 tỷ Đô la và lợi nhuận điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 2,61 Đô la. Nhưng điều này sẽ kéo dài trong bao lâu? Hãy chú ý đến những động thái mới về hệ thống bảo vệ dữ liệu của Apple và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Facebook trong tương lai.

 

-Theo Christiana Sciaudone-

 

Xem thêm: