Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Kế hoạch chi tiêu của Biden giúp thị trường lạc quan

01/04/2021 06:10

 

Cổ phiếu công nghệ đã tăng trở lại vào thứ Tư, loại bỏ lo ngại về việc tăng lợi suất khi chính phủ chuẩn bị công bố một lượt chi tiêu mới, lần này là vào cơ sở hạ tầng.

 

S&P 500 gần chạm mốc 4.000 lịch sử và Nasdaq tăng mạnh.

Dữ liệu kinh tế đã thúc đẩy sự lạc quan của nhà đầu tư. Nền kinh tế đã tạo ra 515.000 việc làm khu vực tư nhân vào tháng trước, thấp hơn con số 550.000 dự kiến ​​nhưng là một dấu hiệu tích cực khi chính phủ chuẩn bị công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp vào thứ Sáu.

Tập đoàn Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) đã công bố một hợp đồng trị giá 22 tỷ Đô la với Quân đội Hoa Kỳ. Pfizer Inc (NYSE: PFE) cho biết vắc xin của họ với BioNTech SE (NASDAQ: BNTX) có hiệu quả ở trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, dọn đường cho việc đề nghị chính phủ cho phép tiêm vắc xin này cho trẻ em trong nhóm tuổi đó trước khi bắt đầu đi học trong mùa thu.

 

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Sáu, và thứ Năm là ngày giao dịch cuối cùng trong tuần. Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Kế hoạch chi tiêu cơ sở hạ tầng của Biden

Tổng thống Biden đã vạch ra kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ Đô la của mình và nó có thể sẽ tác động đến các lĩnh vực như năng lượng, vật liệu và giao thông vận tải. Enphase Energy Inc (NASDAQ: ENPH) tăng gần 8% vào thứ Tư và Applied Materials Inc (NASDAQ: AMAT) tăng gần 6% lên mức cao mới trong 52 tuần.

Kế hoạch này là để chi cho hiện đại hóa 20.000 dặm đường bộ, sửa chữa 10.000 cầu, và lắp đặt 500.000 trạm sạc điện xe, và nhiều sáng kiến ​​khác.

 

Kế hoạch chi tiêu của Biden giúp thị trường lạc quan

2. Dữ liệu thất nghiệp

Hôm thứ Tư, ADP cho biết các công ty tư nhân đã tạo thêm 515.000 việc làm vào tháng trước. Vào thứ Năm, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của tuần trước dự kiến ​​sẽ vào khoảng 680.000, tương đương với tuần trước nữa. Số đơn xin tiếp tục hưởng trợ cấp được dự kiến ​​là 3,77 triệu. Dữ liệu được công bố lúc 8:30 AM ET (1230 GMT).

 

3. OPEC+ được chú ý

Vào thứ Năm, nhóm OPEC+ sẽ đưa ra quyết định về mức sản lượng trong tháng Năm. Khi nhóm họp vào đầu tháng trước, Ả Rập Saudi một lần nữa tuyên bố cắt giảm 1 triệu thùng và Bộ trưởng Dầu mỏ Ả Rập Xê Út Abdulaziz có vẻ thực sự lo ngại về nhu cầu.

Các nhà giao dịch đang đặt cược rằng Ả Rập Xê Út sẽ cố gắng kìm hãm sản lượng một lần nữa với những diễn biến mới về Covid-19 tại châu Âu (Pháp đã công bố các biện pháp hạn chế bổ sung vào cuối ngày thứ Tư). Theo dữ liệu chính phủ Mỹ công bố hôm thứ Tư, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, nhưng dầu đã giao dịch thận trọng trước thông báo của OPEC.

 

-Theo Liz Moyer-

 

Xem thêm: