Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Kết quả bầu cử ở Georgia, dữ liệu việc làm, biên bản họp Fed

07/01/2021

 

Thị trường tăng nhờ giá dầu tăng sau khi Saudi Arabia cho biết họ sẽ tự nguyện cắt giảm sản lượng để bù đắp cho mức tăng của Nga và Kazakhstan.

 

Giá dầu thô của Mỹ đã vượt qua ngưỡng kháng cự 50 USD / thùng lần đầu tiên sau 11 tháng.

Boeing (NYSE: BA) cũng có một ngày tốt hơn, thúc đẩy ngành công nghiệp tăng cao hơn. Trong lĩnh vực công nghệ, Micron (NASDAQ: MU) đã chứng kiến ​​mức cao nhất trong 20 năm sau khi Citi nâng mức giá mục tiêu lên 100 Đô la từ 35 Đô la.

 

Bitcoin

tăng mạnh để duy trì gần mức cao kỷ lục vào thứ Ba khi các nhà đầu tư mua vào trong ngày thứ Hai. Bitcoin đang giao dịch trong phạm vi 33.000 Đô la và nếu JPMorgan (NYSE: JPM) nói đúng, con số đó sẽ lên tới 146.000 Đô la.

Nhưng thứ thực sự khiến tất cả chúng ta phải chờ đợi là Georgia.

 

Thị trường ngày mới: Kết quả bầu cử ở Georgia, dữ liệu việc làm, biên bản họp Fed

Dưới đây là ba điều có thể thay đổi thị trường vào hôm nay:

1. Georgia được chú ý

Chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra ai đã thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ cho các ghế Thượng viện ở Georgia, và do đó đảng nào sẽ kiểm soát Quốc hội. Các thị trường đang muốn tìm hiểu xem Mitch McConnell và đảng Cộng hòa có chiếm đa số hay không, hay liệu Chuck Schumer sẽ giành quyền kiểm soát.

2. Dữ liệu kinh tế

Cái nhìn đầu tiên về thị trường việc làm Hoa Kỳ trước bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu. Báo cáo việc làm tháng 12 của ADP dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng 88.000 việc làm khi được công bố vào lúc 8:15 AM ET (1215 GMT). Ngoài ra còn có dữ liệu số đơn thế chấp MBA, PMI Markit và các đơn đặt hàng nhà máy và hàng hóa lâu bền.

 

Biên bản họp Fed

3. Biên bản họp của FOMC

Những người theo dõi ngân hàng trung ương sẽ có cơ hội phân tích các biên bản FOMC từ cuộc họp vào tháng 12. Mối quan tâm sẽ là những gì các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét trước khi họ có thể bắt đầu thu hẹp quy mô mua tài sản. Biên bản được công bố lúc 2:00 PM ET (1800 GMT).

 

-Theo Christiana Sciaudone-

 

Xem thêm: