Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Luận tội tổng thống, CPI và Beige Book

13/1/2021

 

Thị trường hoàn toàn không thể quyết định được con đường đi, nhưng với việc giá dầu trở lại mức cao trước đại dịch, không có nghi ngờ gì về việc cổ phiếu năng lượng đang quay trở lại.

 

Đảng Dân chủ đang chuẩn bị để có thể luận tội Tổng thống Donald Trump vào thứ Tư.

Tổng thống cũng tấn công trở lại các công ty truyền thông xã hội, một số công ty trong số đó đã hạn chế quyền truy cập vào tài khoản của ông. Cổ phiếu của Twitter Inc (NYSE:TWTR) (NYSE: TWTR) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) giảm thấp hơn.

Trong một tin khác, General Motors (NYSE: GM) đã có một ngày tốt lành, tăng lên mức cao kỷ lục khi nhà sản xuất ô tô này trình làng một chiếc xe tải điện, không phải do Nikola sản xuất.

 

Thị trường ngày mới: Luận tội tổng thống, CPI và Beige Book

Dưới đây là ba điều có thể thay đổi thị trường vào ngày hôm nay:

1. Luận tội phần hai

Giả sử Phó Tổng thống Mike Pence không viện dẫn Tu chính án thứ 25, ông vẫn sẽ xem xét quy trình luận tội lần thứ hai vào thứ Tư. Trump phải đối mặt với một cáo buộc về việc kích động nổi dậy và cuộc tranh luận dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày mai với một cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra sau đó.

 

2. Giá tiêu dùng

Lạm phát cho tháng 12 sẽ được công bố lúc 8:30 AM ET (1230 GMT). Dự báo đồng thuận ở mức tăng 0,4% so với mức 0,2% của tháng trước. Các đơn đăng ký thế chấp MBA (7:00 AM ET) và báo cáo ngân sách hàng tháng (2:00 PM ET) cũng được công bố.

 

3. Beige Book

Beige Book tháng 12 của Fed sẽ cho chúng ta cái nhìn về cách các nền kinh tế các bang đã tăng trưởng vào cuối năm. Chúng ta sẽ biết đại dịch và việc phân phối vắc xin đã ảnh hưởng thế nào đến triển vọng và xu hướng tuyển dụng.

Theo Christiana Sciaudone

 

Xem thêm: