Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: thương mại điện tử và dầu được hưởng lợi từ gói kích thích

12/3/2021  8:06

 

Tổng thống Joe Biden đã ký dự luật cứu trợ kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la vào hôm thứ Năm, đưa ra đề nghị thanh toán kích thích cho các cá nhân và gia đình đủ điều kiện và một loạt các khoản tiền cứu trợ sẽ được gửi đến các thành phố, trường học và doanh nghiệp.

 

Dự luật cũng mở rộng trợ cấp thất nghiệp cho hàng triệu người Mỹ vẫn đang tìm việc làm.

Các nhà đầu tư tỏ ra vui mừng về biện pháp kích thích, đẩy chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và chỉ số S & P 500 lên mức cao mới trong ngày vào thứ Năm trong khi cổ phiếu công nghệ cũng phục hồi.

Giờ đây, giao dịch mở cửa trở lại có thể sẽ tập trung vào các cổ phiếu du lịch và giải trí như hàng không, khách sạn, nhà hàng và nhà điều hành du lịch, cũng như các ngân hàng và công ty thanh toán hưởng lợi từ hoạt động kinh tế sôi động.

Lợi suất dường như không có biến động mạnh, điều này làm giảm bớt lo ngại về cổ phiếu công nghệ.

 

Thị trường ngày mới: thương mại điện tử và dầu được hưởng lợi từ gói kích thích

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay.

1. Thương mại điện tử vẫn là ngôi sao

Ngay cả khi các nền kinh tế mở cửa trở lại và mọi người rời khỏi nhà của họ, mô hình thương mại điện tử dường như vẫn có chỗ đứng ở đây. Bằng chứng về điều đó có thể được nhìn thấy vào thứ Năm, với sự ra mắt của Coupang LLC có trụ sở tại Hàn Quốc (NYSE: CPNG). Cổ phiếu này tăng 50% trong ngày đầu tiên. Công ty thương mại điện tử này nhận được sự hậu thuẫn từ SoftBank của Trung Quốc và được định giá 35 Đô la một cổ phiếu, huy động được 4,6 tỷ Đô la. Tính đến cuối giờ giao dịch, công ty có giá trị thị trường cao hơn 90 tỷ Đô la.

Đây là công ty châu Á lớn thứ hai niêm yết tại Hoa Kỳ, sau khi Alibaba IPO vào năm 2014.

 

2. Kích thích thúc đẩy niềm tin tiêu dùng?

Cuộc khảo sát về Tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan được công bố vào thứ Sáu và mọi người chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng về các kế hoạch tiêm chủng và triển vọng chi tiêu thêm tiền đến từ Mỹ.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hưởng và tiếp tục hưởng, được đưa ra vào thứ Năm, không tệ như lo ngại. Giá cả trong tháng Hai tiếp tục giảm, cho thấy lạm phát sẽ không tăng cao. Tâm lý người tiêu dùng trong tháng 3 dự kiến ​​sẽ nhích lên mức 78,5 từ 76,8. Dữ liệu được công bố lúc 10:00 AM ET (1500 GMT).

 

3. Mở cửa trở lại thúc đẩy giá dầu và các nhà sản xuất có thể hưởng lợi

Giá dầu tăng có thể là tin tốt cho ngành năng lượng vào thứ Sáu, nâng cổ phiếu của các công ty dầu khí lớn như Exxon Mobil Corp (NYSE:XOM) (NYSE: XOM), Chevron Corp (NYSE: CVX) và Royal Dutch Shell (LON: RDSa) PLC (HN:PLC) ADR (NYSE: RDSa) khi giá mỗi thùng tăng cao hơn tới 70 Đô la.

Giá dầu cao hơn khi các nhà sản xuất cố gắng đưa hoạt động sản xuất trở lại hoàn toàn sau khi bị gián đoạn do băng tuyết vào tháng trước ở Texas. Nền kinh tế mở cửa trở lại sẽ làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm tinh chế như xăng, khi những người được tiêm chủng tiếp tục ra đường sau nhiều tháng bị phong tỏa.

 

Xem thêm: