Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Viacom giảm mạnh, IPO DigitalOcean, Ngành du lịch

25/03/2021 08:53

 

Cổ phiếu công nghệ giảm hôm thứ Tư, làm giảm chỉ số Dow và kéo Nasdaq giảm ba con số.

 

Sự hào hứng khi thị trường mở cửa đã hỗ trợ nhóm cổ phiếu du lịch và các cổ phiếu theo chu kỳ, nhưng đà tăng nhạt dần vào cuối phiên giao dịch buổi chiều.

Việc thanh toán nằm trong gói kích thích kinh tế tiếp tục được thực hiện cho các cá nhân đủ điều kiện. Nhiều người mong đợi khoản thanh toán này có thể được chi cho cổ phiếu hoặc vào các mặt hàng tiêu dùng thường xuyên như nhà hàng và doanh nghiệp tại các địa phương.

 

Fed tiếp tục câu ‘thần chú’ rằng họ sẽ hỗ trợ sự phục hồi kinh tế bằng mọi cách có thể và rằng họ không lo lắng về lạm phát. Lợi suất Kho bạc 10 năm, tăng vọt lên hơn 1,7% vào tuần trước, giao dịch quanh 1,6% vào thứ Tư.

Dữ liệu thất nghiệp hàng tuần sẽ được công bố vào sáng thứ Năm và có thể xác nhận ý tưởng rằng sự phục hồi đang lan rộng cùng với việc tiêm phòng và nới lỏng các hạn chế kinh doanh.

 

Thị trường ngày mới: Viacom giảm mạnh, IPO DigitalOcean, Ngành du lịch

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Chính phủ chưa cho phép du lịch trên biển

Cổ phiếu các công ty du thuyền giảm vào thứ Tư sau khi Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh cho biết lệnh cấm ra khơi có hiệu lực cho đến tháng 11, ngược với kỳ vọng rằng du lịch biển sẽ trở lại ngày 1 tháng 7, như ngành công nghiệp đã đề nghị.

Đã hơn một năm kể từ khi các tàu du lịch có thể rời khỏi các cảng của Hoa Kỳ và các lệnh cấm biển đã buộc các nhà khai thác phải tìm đến Caribe và các địa điểm khác nơi hoạt động kinh doanh không bị hạn chế. Carnival (NYSE: CUK) Corporation (NYSE: CCL) giảm gần 2% vào thứ Tư và Royal Caribbean Cruises Ltd (NYSE: RCL) giảm 2,7%.

 

2. Viacom giảm mạnh

ViacomCBS Inc (NASDAQ: VIAC) đã giảm 9% vào thứ Ba, nhưng cổ phiếu đã giảm thêm 20% vào thứ Tư sau khi công ty đưa ra 3 tỷ USD chào bán cổ phiếu. Số tiền thu được có thể sẽ được sử dụng để xây dựng các hoạt động phát trực tuyến của nó, điều mà Bank of America (NYSE: BAC) cho là chiến lược đúng đắn nhưng “khó thực hiện”.

Sau khi giảm cho đến nay, các nhà đầu tư có thể tìm đến Viacom như một cơ hội mua vào khi thị trường mở cửa trở lại vào thứ Năm.

 

3. DigitalOcean ra mắt

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây quy mô nhỏ đã niêm yết trên sàn NYSE vào thứ Tư với giá 41,50 USD / cổ phiếu, thấp hơn 12% so với giá IPO 47 USD. Cổ phiếu đóng cửa giảm 9,6% và đang giảm dần trong giao dịch sau giờ làm việc.

DigitalOcean Holdings Inc (NYSE: DOCN) cạnh tranh với những gã khổng lồ như Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) và Microsoft Corporation (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) trong lĩnh vực cung cấp máy tính và lưu trữ cho người khác để họ không phải vận hành trung tâm dữ liệu của riêng mình.

 

-Theo Liz Moyer-

Xem thêm: