Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường tương lai châu Á chịu áp lực từ chứng khoán Mỹ, giá dầu giảm

24/03/2021 10:12

 

Chứng khoán châu Á sáng nay tiếp tục theo đà giảm của phố Wall phiên qua đêm trong bối cảnh thị trường lo ngại về cái giá phải trả của gói kích thích kinh tế và kế hoạch về cơ sở hạ tầng của Mỹ cũng như những biến động về tình hình dịch bệnh đã khiến tâm lý chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư suy giảm.

 

Chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông giảm 0,2%. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei tương lai giảm 0,6%. Hợp đồng tương lai của Úc không thay đổi.

Cổ phiếu vốn hóa nhỏ, cổ phiếu năng lượng và cổ phiếu quốc tế đã giảm trong phiên hôm thứ Ba.

Tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 308,05 điểm, tương đương 0,94%, xuống 32.423,15, chỉ số S&P 500 giảm 30,07 điểm, tương đương 0,76%, xuống 3.910,52 và Nasdaq Composite giảm 149,85 điểm, tương đương 1,12% xuống 13,227,70.

 

Thị trường tương lai châu Á chịu áp lực từ chứng khoán Mỹ, giá dầu giảm

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng 19/32 giá, lãi suất giảm xuống 1,153%, từ 1,682% vào cuối ngày thứ Hai sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen phát biểu trước Quốc hội.

Ông Powell đã hạ thấp nguy cơ lạm phát. Bà Yellen cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn gặp rủi ro khi bà trả lời các câu hỏi của các nhà lập pháp về kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng có thể có và các kế hoạch tăng thuế đang được xem xét.

Giá dầu thô kỳ hạn giảm hơn 6% do lo ngại về nhu cầu trong bối cảnh làn sóng thứ 3 của đại dịch coronavirus

 

Đức đã gia hạn thời gian phong tỏa đến ngày 18 tháng 4. Một cơ quan y tế Hoa Kỳ cho biết vắc xin AstraZeneca (NASDAQ: AZN) Plc được phát triển bởi Đại học Oxford có thể đã bao gồm những thông tin thiếu cập nhật trong dữ liệu phát triển vắcxin, càng làm gia tăng thêm lo ngại của nhà đầu tư về khả năng khôi phục kinh tế.

Các nhà phân tích thị trường Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) cho biết: “Thị trường của các tài sản rủi ro cao tiếp tục giảm ngày thứ hai liên tiếp, do lo ngại khả năng bùng phát đại dịch gia tăng ở châu Âu. Thị trường trái phiếu chứng kiến dòng vốn lớn đang đổ vào”.

Đồng USD tăng so với giỏ các loại tiền tệ chính, tác động mạnh lên giá vàng.

Dữ liệu sản xuất của Mỹ sẽ được công bố cuối ngày thứ Tư và Powell dự kiến sẽ đưa ra lời điều trần trước hội đồng ngân hàng của Thượng viện.

 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm: