Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường tương lai Mỹ ít biến động; Cổ phiếu Clover Health gây chú ý

 

20:35 Ngày 9/6/21

 

Chứng khoán Mỹ dự kiến sẽ ít biến động trong phiên mở cửa vào thứ Tư, với các nhà đầu tư thận trọng trước khi công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối tuần.

 

Thị trường tương lai Mỹ ít biến động; Cổ phiếu Clover Health gây chú ý

 

Vào lúc 7 giờ sáng ET (1200 GMT), hợp đồng tương lai Dow giảm 20 điểm, tương đương 0,1%, trong khi {{8839|hợp đồng tương lai S&P 500 }} tăng 4 điểm, cao hơn 0,1% và { {8874|hợp đồng tương lai Nasdaq 100}} tăng 40 điểm, tương đương 0,3%.

Sự thận trọng trước việc công bố số liệu lạm phát mới nhất của Mỹ vào thứ Năm đang hạn chế hoạt động giao dịch khi các nhà đầu tư lo ngại rằng một con số lạm phát mạnh sẽ gây áp lực lên Cục dự trữ liên bang để bắt đầu kiềm chế lập trường chính sách tiền tệ lỏng lẻo của mình.  

Các nhà kinh tế đang kỳ vọng chỉ số CPI tháng 5 tăng lên mức 4,7% so với một năm trước đó, một bước nhảy vọt so với mức 4,2% của tháng 4, là mức tăng nhanh nhất kể từ năm 2008.

Trước đó vào thứ Tư, giá tại nhà máy của Trung Quốc đã tăng với tốc độ hàng năm nhanh nhất trong hơn 12 năm, với PPI tháng 5 tăng 9,0% so với cùng kỳ năm ngoái, một bước nhảy đáng kể so với mức tăng 6,8% của tháng Tư.

Trong tin tức công ty, sự điên cuồng của cổ phiếu meme có vẻ sẽ tiếp tục, với một cổ phiếu được yêu thích mới xuất hiện. Cổ phiếu của Clover Health (NASDAQ: CLOV) đã giao dịch tăng hơn 20% trong thị trường tiền tệ, một ngày sau khi nhu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ khiến cổ phiếu của họ tăng 86% lên mức kỷ lục.

Trong tin tức các công ty, sự điên cuồng của cổ phiếu meme có vẻ sẽ tiếp tục, và thêm một cổ phiếu yêu thích mới đã xuất hiện. Cổ phiếu của Clover (NASDAQ: CLOV,công ty cung cấp các gói bảo hiểm của chính phủ Medicare,đã giao dịch tăng hơn 20% trên phiên giao dịch trước giờ mở cửa thị trường, một ngày sau khi nhu cầu từ các nhà đầu tư cá nhân đã thúc đẩy giá cổ phiếu của nó cao hơn 86% lên mức kỷ lục.

Một cổ phiếu khác khác là GameStop (NYSE: GME) cũng có khả năng được chú ý khi báo cáo thu nhập công ty sẽ được công bố sau phiên giao dịch kết thúc vào thứ Tư. Công ty dự kiến ​​sẽ lỗ 1,2 tỷ đô la.

Tương tự, Brown Forman (NYSE: BFb) sẽ công bố thu nhập vào thứ Tư và nhà sản xuất Jack Daniels và Chambord sẽ dự kiến ​cả doanh thu và lợi nhuận đều tăng.

Giá dầu thô đã tăng cao hơn vào thứ Tư, nhờ niềm tin ngày càng tăng về triển vọng nhu cầu nhiên liệu khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi, đặc biệt là ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ lớn nhất thế giới.

Trước 6:30 sáng theo giờ ET, dầu thô Mỹ tăng 0,5% ở mức 68,87 đô la/thùng, sau khi đóng cửa hôm thứ Ba trên mốc 70 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2018. dầu Brent tăng 0,6% ở mức 71,09 đô la, sau khi đạt 72,83 đô la, cao nhất kể từ tháng 5 trước đó 20, 2019.

Hôm thứ Ba, Viện Dầu mỏ Mỹ báo cáo rằng các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 2,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 6. Nếu được Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) xác nhận vào cuối ngày, đây sẽ là lần giảm hàng tuần thứ ba liên tiếp về lượng hàng tồn kho của Mỹ trước thời điểm mùa lái xe bắt đầu lăn bánh.

Ngoài ra, EIA đã nâng dự báo tiêu thụ nhiên liệu trong năm nay tại Mỹ lên 1,49 triệu thùng/ngày, tăng so với dự báo trước đó là 1,39 triệu thùng / ngày.

Ở những nơi khác, hợp đồng tương lai vàng giảm 0,2% xuống 1.891,65 USD/oz, trong khi EUR/USD tăng cao hơn 0,2% ở mức 1,2195.

Thị trường tương lai Mỹ ít biến động; Cổ phiếu Clover Health gây chú ý
– Theo The Sun –