Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường vàng nín thở trước bầu cử Mỹ

27/10/2020

 

Giá vàng vẫn chờ tín hiệu từ cuộc bầu cử Mỹ, dự kiến giá thế giới tiếp tục neo quanh 1.900 USD một ounce.

 

Adrian Day, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Asset Management, mô tả hành động và tâm lý trên thị trường vàng lúc này là “hai bước tiến, một bước lùi”. Ông nói thêm rằng sự biến động này sẽ tiếp tục cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11.Tâm lý giữa các nhà phân tích và đầu tư cũng đang trái chiều. Adrian Day nói: “Một số nhà đầu tư chuyển hết sang tiền mặt trước thềm cuộc bầu cử, trong khi nhiều người thất vọng với diễn biến giá vàng. Mặt khác, vẫn có nhà đầu tư tranh thủ lúc giá vàng xuống thấp để mua vào nắm giữ dài hạn”.

Giá vàng chờ tín hiệu từ cuộc bầu cử của Mỹ

Christopher Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cấp cao của I.G. Group cho biết, không có khả năng bất kỳ gói kích thích mới nào được công bố trước 3/11. Điều này sẽ khiến thị trường vàng khó lấy lại đà tăng giá trong ngắn hạn.Trong 17 chuyên gia phố Wall tham gia khảo sát của Kitco, 7 người cho rằng giá tăng, 7 người nói giá đi ngang và chỉ có 3 người còn lại dự đoán giá giảm. Khảo sát của Kitco đối với các nhà đầu tư cá nhân ghi nhận sự quan tâm tới vàng thấp nhất từ trước đến nay. Trong 1.300 nhà đầu tư cá nhân trả lời khảo sát, 60% lạc quan giá vàng tăng trong tuần này, 20% cho rằng giá giảm và 20% dự đoán giá đi ngang.

 

Thị trường vàng nín thở trước bầu cử Mỹ

Sáng nay (26/10), Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giảm giá mua bán 50.000 đồng so với cuối tuần, xuống 55,9 – 56,25 triệu đồng một lượng.Cùng lúc, giá vàng giao ngay thế giới giao dịch quanh 1.896 USD một ounce, nếu quy đổi theo tỷ giá ngân hàng (chưa kể thuế, phí) tương đương với 53,2 triệu đồng một lượng, thấp hơn 3 triệu đồng so với giá trong nước. Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, có lúc mỗi ounce vàng mất hơn 10 USD (tức khoảng 300.000 đồng một lượng) xuống gần 1.890 USD.

Xem thêm: