Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thu nhập của GameStop cho thấy sức mạnh, nhưng cổ phiếu vẫn xa rời thực tế

22: 30 Ngày 12/6/21

GameStop (NYSE: GME), nhà kinh doanh bán lẻ trò chơi điện tử được cộng đồng Reddit ưa chuộng, đang cho các nhà đầu tư thấy rằng hoạt động kinh doanh của họ có động lực trong khi thực hiện kế hoạch xoay vòng.

Thu nhập của GameStop cho thấy sức mạnh, nhưng cổ phiếu vẫn xa rời thực tế

Trong báo cáo thu nhập được phát hành vào thứ Tư, nhà cung cấp thiết bị điện tử truyền thống đã báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi và công bố mức tăng trưởng doanh số hàng quý đầu tiên trong ba năm. Trong quý kết thúc vào ngày 1 tháng 5, nó đạt doanh thu 1,28 tỷ đô la, tăng 25% so với năm trước. Trong khi công ty từ chối đưa ra hướng dẫn trong tương lai, GameStop cho biết doanh số bán hàng trong tháng 5 đã tăng khoảng 27% so với một năm trước đó.

Công ty cũng đã có thể tăng dự trữ tiền mặt và giảm nợ do đã bán gần 552 triệu đô la cổ phiếu của mình trong quý. Công ty dự định sẽ nộp hồ sơ để bán tới 5 triệu cổ phiếu, sau khi bán 3,5 triệu cổ phiếu vào tháng Tư.

Khi doanh số máy chơi game của công ty phục hồi, công ty có trụ sở tại Texas cũng đang nhanh chóng thực hiện kế hoạch biến mình từ một nhà bán lẻ thành một cường quốc thương mại điện tử. Ryan Cohen, một nhà đầu tư hoạt động đã trở thành chủ tịch GameStop sau khi tạo được 13% cổ phần, đã nói với các nhà đầu tư vào hôm thứ Tư rằng ông sẽ không làm họ thất vọng.

Cohen, người đồng sáng lập Chewy (NYSE: CHWY), cho biết tại cuộc họp thường niên của công ty: “Chúng tôi đang cố gắng làm điều gì đó mà chưa ai trong lĩnh vực bán lẻ từng làm. “Nhưng chúng tôi tin rằng chúng tôi đang đặt đúng chỗ và chúng tôi có mục tiêu rõ ràng: làm hài lòng khách hàng và thúc đẩy giá trị của cổ đông trong dài hạn”.

Mặc dù các nhà đầu tư biết rất ít về chiến lược thực tế của ông ấy để xoay chuyển hoạt động kinh doanh GameStop, nhưng những gợi ý gần đây của ông cho thấy ông đang rời xa mô hình truyền thống.

Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm (HN: CEO) Matt Furlong đã lãnh đạo doanh nghiệp Amazon tại Úc, trong khi Giám đốc tài chính Mike Recupero làm việc với vai trò tương tự tại doanh nghiệp tiêu dùng Bắc Mỹ của Amazon. Những thay đổi lớn này theo sau cuộc đại tu trước đó của Cohen đối với ban quản lý của GameStop.

Tăng trưởng 1.500%

Những bước đi này chắc chắn rất ấn tượng nhưng chúng vẫn không chứng minh được mức tăng 1.500% về cổ phiếu GameStop trong năm nay. GameStop là một trong những cổ phiếu meme hàng đầu của năm nay, gây tiếng vang trên mạng xã hội hơn là các nguyên tắc cơ bản về kinh doanh. Cổ phiếu đóng cửa hôm thứ Năm ở mức $220,39, giảm 27,6% trong ngày.

GameStop Weekly Chart.

Nhà phân tích Colin Sebastian của Baird nhắc lại đánh giá trung lập của mình đối với cổ phiếu sau báo cáo thu nhập, nói rằng kế hoạch quay vòng thiếu chi tiết.“Khi hội đồng quản trị của GameStop tiếp tục bị xáo trộn, mục tiêu chuyển đổi thành một công ty ‘công nghệ’ làm hài lòng người chơi hầu như vẫn còn là một bí ẩn, đặc biệt là khi ngành công nghiệp trò chơi điện tử tăng tốc chuyển dịch sang các dịch vụ tải xuống, phát trực tuyến và đám mây”.

Baird, người có mục tiêu giá 25 đô la mỗi cổ phiếu cho GameStop, nói thêm:

“Không còn nghi ngờ gì nữa, giai đoạn chuyển đổi hệ thống đang cung cấp một ‘cứu cánh’, nhưng trò chơi không phải là thức ăn cho chó và các nhà đầu tư xứng đáng hơn meme để đánh giá cao triển vọng cơ bản, lâu dài của công ty”.

Một bằng chứng khác cho thấy các nhà đầu tư tổ chức nhận thấy cổ phiếu GameStop quá xa rời so với các nguyên tắc cơ bản của nó đến từ một báo cáo của Bloomberg cho biết hiện có ít nhà phân tích Phố Wall đề cập đến cổ phiếu hơn năm ngoái.

Nhà bán lẻ trò chơi điện tử hiện có 4 nhà phân tích, giảm so với 9 nhà phân tích hồi đầu năm. Tính đến thứ Tư, GameStop có hai xếp hạng giữ và hai xếp hạng bán, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Bloomberg.

Kết luận

Hoạt động kinh doanh của GameStop và sự thay đổi của nó đang cho thấy một số tiến triển sau một đợt mua bán điên cuồng của các nhà đầu tư truyền cảm hứng từ mạng xã hội. Nhưng tiến độ đó không đủ để thu hút những nhà quản lý tiền nghiêm túc vẫn không thấy cổ phiếu của công ty tăng siêu tốc trong năm nay được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản.

Thu nhập của GameStop cho thấy sức mạnh, nhưng cổ phiếu vẫn xa rời thực tế
– Theo INC – 
Xem thêm: