Thủ tướng Hungary cảnh báo nguy cơ “làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2

2/5/2020 16:00

 

Hungary cần phải chuẩn bị phương án trước “làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2” có thể xuất hiện vào khoảng tháng 10 và tháng 11.

 

Trong bài trả lời phỏng vấn vào hôm qua, Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết nước này đã thành công bước đầu trong việc ngăn chặn dịch Covid-19 và cảnh báo nước này cần phải chuẩn bị phương án trước “làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2″.

 

Thủ tướng Viktor Orban đề cập tới việc duy trì các lệnh hạn chế đi lại ở thủ đô Budapest và các khu vực xung quanh, nơi ghi nhận có 80% trường hợp tử vong do Covid-19. Từ thứ hai tới, Hungary sẽ dỡ bỏ một số lệnh hạn chế đối với các vùng nông thôn để nhằm khôi phục lại nền kinh tế nước này.

 

Thủ tướng Hungary Viktor Orban cảnh báo về nguy cơ làn sóng lây nhiễm Covid 19 thứ 2

Ông cảnh báo dịch Covid-19 tại Hungary vẫn chưa kết thúc và Chính phủ đang phải chuẩn bị các phương án để phòng chống cho đợt “lây nhiễm thứ 2” có thể xuất hiện vào tháng 10 và tháng 11 tới.

 

Ông cũng tái khẳng định trọng tâm của Chính phủ trong thời gian tới là tạo công ăn việc làm cho người dân bởi những ảnh hưởng vừa qua của dịch Covid-19.

 

Trước đó, Thủ tướng Orban cho biết người dân mất việc sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong vòng ba tháng và tiếp tục cho đến khi đại dịch kết thúc. Nước này cũng thông qua quy chế mới là mở cửa cho công dân 6 nước là Séc, Ba Lan, Đức, Áo, Slovakia và Hàn Quốc vào nước này với điều kiện họ chứng minh được mục đích nhập cảnh phục vụ cho các hoạt động kinh doanh

 

Theo báo cáo của cơ quan y tế, tính đến hết ngày thứ 6, Hungary ghi nhận 2.863 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó có 323 ca tử vong.

 

                                                                      – Theo Investing –

 

Xem thêm bài viết liên quan:

 

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED