Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Tiêu điểm phiên Mỹ 24/4: Thị trường thất vọng vì vaccine – Gói kích thích ‘nửa vời’ của EU

 

24/4/2020 19:30

Gói kích thích không hoàn thiện từ các nhà lãnh đạo EU

Các nhà lãnh đạo khu vực Eurozone đã ký vào gói kích thích tài chính khẩn cấp trị giá 500 tỷ euro và đưa ra các hướng dẫn trong việc dỡ bỏ các lệnh phong tỏa trước đây nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19. Tuy nhiên, các vấn đề thảo luận liên quan đến kế hoạch phục hồi kinh tế sau đại dịch và cách thức chi trả cho điều đó thì được dời lại sang một ngày khác.

Về nguyên tắc, EU đã đồng ý thành lập một quỹ phục hồi sau khủng hoảng, nhưng chưa có sự đồng thuận về độ lớn và cách thức thực hiện. Lợi suất nợ có chủ quyền đã phản ứng tiêu cực trước tin này, khoảng cách đã được nới rộng.

Trong khi đó, Chủ tịch NHTW Châu Âu ECB đã cảnh báo với các nhà lãnh đạo EU trong cuộc họp rằng nền kinh tế của khối có thể thu hẹp đến 15% trong năm nay.

Thị trường thất vọng vì vaccine

Những nghi ngờ xoay quanh tính hiệu quả của thuốc chống virus corona được phát triển bởi Gilead Science đã dấy lên sau khi Financial Times báo cáo rằng họ (Gilead Science ) đã thất bại trong các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên đầu tiên.

Gilead sau đó đã phản biện lại bài báo cáo, nói rằng nghiên cứu này ‘đã bị chấm dứt sớm do số lượng đăng ký thấp’, do đó, kết quả nghiên cứu không có tính quyết định điều gì. Tuy nhiên, điều này vẫn gây thất vọng cho thị trường và gây ra một số suy giảm khi mà loại thuốc này được cho là có triển vọng nhất trong việc ngăn chặn virus #covid-19.

Doanh số bán lẻ thảm bại của Anh

Doanh số bán lẻ tháng 3 của Anh đã có mức suy giảm mạnh nhất kể từ khi loại dữ liệu này được thống kê, nguyên nhân đến từ việc phong tỏa nền kinh tế để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Cụ thể, doanh số bán lẻ đã giảm 5.1% so với tháng 2 – mức giảm lớn nhất kể từ 1996. Các số liệu này tiếp tục cho thấy những thiệt hại chưa từng có mà virus gây nên, và thậm chí điều tồi tệ hơn vẫn có thể xảy ra.

 

                                                                                                   – Investing –

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED