Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Tiktok cấm quảng cáo tiền điện tử

18:08 Ngày 12/7/21

Tiktok đã cấm người dùng của mình quảng cáo tất cả các sản phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm cả những sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Công ty cũng cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử.

Tiktok cấm quảng cáo tiền điện tử

Nền tảng truyền thông xã hội Tiktok đã cấm nội dung quảng bá tiền điện tử và các sản phẩm và dịch vụ có liên quan. Chính sách nội dung được gắn thương hiệu của công ty nêu rõ: “Tất cả các dịch vụ và sản phẩm tài chính đều bị cấm, bao gồm tiền điện tử”.

Trong số danh sách các sản phẩm và dịch vụ bị cấm khác là cho vay ,thẻ tín dụng, nền tảng giao dịch, tiền điện tử, ngoại hối, các mô hình kinh doanh kim tự tháp và các dịch vụ đầu tư.

Theo chính sách quảng cáo của Tiktok, công ty cũng cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử. Ở hầu hết các quốc gia, bao gồm cả Mỹ và Vương quốc Anh, Tiktok cấm “Các quảng cáo quảng bá tiền ảo / tiền điện tử (ví dụ: bitcoin và ethereum), cũng như các nền tảng giao dịch tiền điện tử và dịch vụ tư vấn đều bị cấm”. Ở Hàn Quốc, các dịch vụ tư vấn tiền điện tử cũng bị cấm.

Theo Financial Times, động thái của Tiktok được đưa ra sau khi các cá nhân được cảnh báo về việc lấy thông tin tài chính từ Tiktok vì lo ngại rằng thông tin này có thể gây hiểu lầm và làm ảnh hưởng tới những người trẻ tuổi

Martin Bamford, người đứng đầu bộ phận giáo dục khách hàng tại Informed Choice  tin rằng lệnh cấm của Tiktok giúp hạn chế nội dung được tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn đến một đường link liên kết chẳng hạn “đăng ký một nền tảng giao dịch và nhận cổ phiếu miễn phí”. Ông ấy nói thêm:

“Chúng tôi thấy một lượng lớn nội dung có thương hiệu này trên Tiktok từ những người thu hút người theo dõi bằng những lời hứa về sự giàu có, nhưng trên thực tế họ đang kiếm tiền từ những người dùng khác kém hiểu biết khác thông qua các quảng cáo liên kết”.

Nhiều người đã và đang sử dụng Tiktok để quảng cáo tiền điện tử, bao gồm cả đồng tiền meme phổ biến Dogecoin (DOGE). Một số video Tiktok thậm chí đã hỗ trợ việc tăng giá của nhiều loại tiền điện tử khác nhau.

Theo CNBC
Xem thêm: