Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


TikTok cấm quảng cáo tiền điện tử

16:14 Ngày 10/7/21

Trong thời gian tới, các quảng cáo tiền mã hóa sẽ không còn được hiển thị trên mạng xã hội TikTok. 

TikTok cấm quảng cáo tiền điện tử

TikTok mới đây thông báo một số nội dung quảng cáo sẽ không còn hợp pháp trên nền tảng mạng xã hội này. Trong đó, các nội dung về tiền điền tử sẽ bị cấm.

Cụ thể, theo các nguyên tắc mới về đăng video của TikTok, các video quảng cáo hay có nội dung về sản phẩm tài chính sẽ bị hạn chế triệt để trên toàn cầu.

Tuy vậy, vẫn chưa rõ chính sách mới này của TikTok áp dụng cho mọi thảo luận về sản phẩm tài chính nói chung, hay là chỉ các quảng cáo đơn thuần.

“Tôi cho rằng động thái của TikTok nhằm triệt tiêu những nội dung quảng cáo trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn người dùng đến những đường link liên kết với sản phẩm, ví dụ như các đăng ký vào sàn giao dịch và nhận cố phiếu miễn phí”, Giám đốc mảng khách hàng của Informed Choice nhận định.

Vị này cho biết thêm một lượng lớn những quảng cáo kiểu này từ người dùng thường rất dễ thấy trên TikTok.

Trong đó, nhiều người đăng quảng cáo hứa hẹn sản phẩm sẽ giúp người tham gia trở nên giàu có. Tuy vậy, đó chỉ là cách làm tiền bằng cách dẫn dụ mọi người đăng ký qua các đường link liên kết.

Năm 2020, TikTok là “căn cứ địa” góp phần thổi bùng lên cơn sốt DOGE trên toàn cầu. Theo đó, người dùng TikTok điên cuồng chia sẻ các video liên quan đến đồng meme này để lôi kéo thêm người tham gia.

Các mạng xã hội khác cũng trở thành nơi ươm mầm cho nhiều cuộc tranh luận đáng nhớ về thị trường tài chính, như mạng Reddit với những thảo luận về chứng khoán.

Năm 2018, Google cấm quảng cáo tiền mã hóa. Năm nay, công cụ tìm kiếm này đã gỡ bỏ một phần lệnh cấm. Dù vậy, các nhà quảng cáo tiền mã hóa cho đến nay vẫn phải chờ đợi những hướng dấn về điều kiện chi tiết hơn từ Google.

 

Theo Fortune

 

Xem thêm: