Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Tin tốt về vắc-xin kích Dow Jones futures nhảy vọt 1,400 điểm, chứng khoán châu Âu tăng 5%

10/11/2020

 

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đánh dấu bước đột phá sau khi Pfizer và BioNTech cho biết dữ liệu thử nghiệm cho thấy vắc-xin ngừa Covid-19 của họ hiệu quả tới 90%.

 

Các hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 1,453 điểm, ngụ ý mức tăng hơn 1,437 điểm trong phiên ngày thứ Hai (09/11). Hợp đồng tương lai S&P 500 tiến 3.6% và Nasdaq 100 tăng 2%.

Chứng khoán Mỹ trước đó đã tăng mạnh trong ngày 09/11 khi ứng viên Joe Biden được nhiều hãng tin dự báo chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trước khi xuất hiện tin về vắc-xin, hợp đồng Dow Jones tăng 400 điểm.

 

Tin tốt về vắc-xin kích Dow Jones futures nhảy vọt 1,400 điểm

Ở một diễn biến khác, chứng khoán châu Âu cũng leo dốc mạnh mẽ, chỉ số DAX vọt 5.59%, CAC tăng 7.13%.

Các nhà khoa học hy vọng vắc-xin trị Covid-19 có hiệu quả ít nhất 75%, trong khi bác sĩ Anthony Fauci, Cố vấn phụ trách Covid-19 tại Nhà Trắng, cho biết một vắc-xin với độ hiệu quả 50% hoặc 60% sẽ được chấp nhận.

* Vắc-xin Covid-19 của Pfizer hiệu quả hơn 90% trong đợt thử nghiệm giai đoạn cuối

Albert Bourla, Chủ tịch kiêm CEO (HN:CEO) của Pfizer, gọi bước tiến này là “một ngày tuyệt vời cho khoa học và nhân loại”.

“Thông tin tuyệt vời từ Pfizer với hiệu quả 90%. Hy vọng đây là khởi đầu của một kết thúc cho cuộc chiến chống Covid-19”, Peter Boockvar, Giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group, viết trong một email.

“Khi tôi nói với hy vọng tràn trề như thế, chúng ta cần phải chuyển sự chú ý sang những lĩnh vực bị tác động mạnh nhất bởi Covid-19 và rút khỏi nhóm có liên quan tới làm việc tại nhà – vốn đã tăng ấn tượng vì Covid-19”, ông nói thêm.

“Tôi nghĩ đà tăng này là hợp lý. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ bắt đầu một cuộc trao đổi mới về viễn cảnh nước Mỹ sau Covid-19”, Jim Cramer của CNBC cho biết.

Ngoài ra, đà tăng còn diễn ra khi ứng viên Joe Biden được nhiều hãng tin dự báo trở thành Tổng thống đắc cử.

Phố Wall hy vọng việc ông Biden chiến thắng sẽ làm giảm bớt cuộc chiến bầu cử đầy tranh cãi, ngay cả khi ông Trump từ chối nhận thua.

Trong khi đó, xác suất xảy ra “làn sóng xanh” – trong đó Đảng Dân chủ chiếm lại cả Thượng viện và Hạ viện – đã dần tan biến. Điều này có nghĩa những thay đổi chính sách quyết liệt như các đợt nâng thuế sẽ ít có khả năng xảy ra hơn.

 

Chứng khoán Châu Á tăng 5%

“Chiến thắng của ông Biden cùng với một Thượng viện dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng hòa sẽ khó lòng thông qua chính sách nâng thuế – vốn là nỗi lo sợ lớn nhất của nhà đầu tư về nhiệm kỳ của ông Biden”, Brian Levitt, Chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Invesco, cho biết trong báo cáo ngày 07/11. “Và một nhiệm kỳ của ông Biden có thể đưa mọi thứ trở về phương pháp truyền thống hơn và dễ đoán hơn đối với chính sách thương mại. Đây là một yếu tố nhiều khả năng dẫn tới một thị trường ít biến động hơn”.

Đảng Dân chủ được dự báo giữ lại Hạ viện, mặc dù Phố Wall đang theo dõi sát sao khi khả năng Hạ viện chiếm Thượng viện vẫn rất thấp.

Phố Wall đã leo dốc trong tuần qua vì dự đoán Quốc hội sẽ chia rẽ và tiếp tục tăng khi nhiều khả năng ông Biden thắng cử. Cả ba chỉ số đều ghi nhận tuần leo dốc mạnh nhất kể từ tháng 4/2020. S&P 500 và Nasdaq tăng tương ứng 7.3% và 9% trong tuần trước, còn Dow Jones tiến 6.9%. S&P 500 ghi nhận tuần bầu cử tăng mạnh nhất kể từ năm 1932.

Công nghệ là nhóm tăng mạnh nhất trong tuần trước, leo dốc 9.7%. Nhà đầu tư đã rót vốn vào nhóm có tốc độ tăng trưởng cao khi khả năng thuế coa hơn và quy định thắt chặt hơn dưới thời Đảng Dân chủ đã giảm.

Các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ vẫn tăng mạnh ngay cả khi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump từ chối thừa nhận kết quả bầu cử sau khi NBC News và một số hãng tin mới cho rằng ông Joe Biden đã đánh bại ông trong cuộc đua tới Nhà Trắng. Đồng thời, ông cảnh báo sẽ bắt đầu khởi kiện từ ngày 09/11.

“Sự thật đơn giản là cuộc bầu cử còn lâu mới chấm dứt”, ông Trump cho biết trong một tuyên bố được đưa ra cách vài phút sau khi NBC dự báo ông Biden chiến thắng. “Chúng ta đều biết lý do Joe Biden vội vàng giả vờ là người chiến thắng và tại sao các đồng minh truyền thông của ông ấy cố hết sức giúp ông ta: họ không muốn sự thật được phơi bày. Thực tế đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc”.

 

-Theo CNBC-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED